Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Truyền thống & phát triển:

 

Bắc Giang: Thôn Kiểu đón nhận danh hiệu thôn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Vũ Hoàng Thương | Thứ Ba, 19/11/2019 22:02 GMT +7

Ngày 17/11, thôn Kiểu, xã Bích Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu thôn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu và kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930- 18/11/2019), ngày Hội đại đoàn kết toàn dân và khánh thành trung tâm văn hóa.

Đồng chí Nguyễn Văn Phương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, trao quyết định công nhận thôn nông thôn mới kiểu mẫu cho thôn Kiểu

Về dự có đồng chí Nguyễn Văn Phương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số ban, ngành của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ban, ngành đoàn thể xã; cấp ủy, chính quyền, đoàn thể thôn và đại biểu đại diện các thôn trong xã, các thôn lân cận và đông đảo nhân dân thôn Kiểu.

Thôn Kiểu được huyện Việt Yên Bắc Giang chọn là đơn vị xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Cấp ủy, chính quyền, đoàn thể thôn Kiểu đã xây dựng kế hoạch và tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau giảm nghèo bền vững. Để thực hiện chủ trương trên, thôn đã huy động hàng nghìn ngày công, đóp góp hàng trăm triệu đồng để thực hiện các tiêu chí. Đến nay 100% đường trục chính, trục thôn và đường ngõ xóm được nhựa hóa, bê tông hóa, được trồng hoa và cây xanh; hệ thống chiếu sáng được lắp đặt ở 100% các trục đường. Môi trường nông thôn được đảm bảo xanh sạch đẹp. 100% người dân ký cam kết không gây ô nhiễm môi trường. Thu nhâp bình quân đầu người đạt 46 triệu đồng/người/năm; 90% số hộ dân có nhà kiên cố cao tầng; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,37%; trên 90% gia đình trong thôn đạt gia đình văn hóa. Thôn 17 năm liên tục đạt tiêu chí làng văn hóa các cấp.

Đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, chủ tịch UBND xã Bích Sơn, tặng giấy khen cho các gia đình tiêu biểu trong phong trào xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu

Năm 2019, bằng sự hỗ trợ của nhà nước và đóng góp của nhân dân, thôn đã xây dựng được trung tâm văn hóa bao gồm: Nhà văn hóa; nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, thi đấu thể thao, bếp ăn, nhà vệ sinh, khuôn viên cây xanh, tường bao, sân khấu ngoài trời... với trị giá hơn 5 tỷ đồng. Thôn đã hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu, tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và được Chủ tịch UBND huyện quyết định công nhận thôn đạt tiêu chí "thôn nông thôn mới kiểu mẫu".

Thay mặt lãnh đạo huyện Việt Yên, đồng chí Nguyễn Văn Phương, UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương và trao quyết định của UBND huyện công nhận thôn Kiểu đạt tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu và dự Lễ cắt băng khánh thành nhà văn hóa thôn.

Nhân dịp này Đảng ủy, UBND xã Bích Sơn đã tặng thôn Kiểu một phương tiện nghe nhìn là một Tivi và 10 triệu đồng. Cũng tại buổi lễ, UBND xã Bích Sơn đã khen thưởng một tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; khen thưởng 2 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Cùng ngày, thôn Kiểu đã tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao giữa các thôn xóm.

Đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, chủ tịch UBND xã Bích Sơn tặng quà cho thôn Kiểu 

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}