Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Bắc Giang: Việt Yên tổ chức công bố Quyết định vinh danh hai nghệ nhân ưu tú Nguyễn Thị Bích Độ và Đỗ Thị Khoa

Vũ Hoàng Thương | Thứ Ba, 17/09/2019 18:26 GMT +7

 

Trong hai ngày 13 và 15 tháng 9 năm năm 2019, huyện Việt Yên đã tổ chức công bố Quyết định của Chủ tịch nước CHXHCNVN về việc vinh danh 2 nghệ nhân trình diễn dân gian (quan họ) là bà Nguyễn thị Bích Độ (thôn Nam Ngạn xã Quang Châu) và (chèo) là bà Đỗ Thị Khoa (thôn Hoàng Mai xã Hoàng Ninh).

Tới dự có lãnh đạo thay mặt cho Đảng, chính quyền, đoàn thể, địa phương, các cơ quan chức năng của TW, tỉnh Bắc Giang và huyện Việt Yên.

Tại buổi làm việc ở huyện Việt Yên, đã công bố Quyết định của Chủ tịch nước vinh danh 2 nghệ nhân ưu tú của địa phương là Bà Nguyễn thị Bích Độ và Đỗ Thị Khoa.

Đại biểu tới dự thay mặt cho các cơ quan chức năng của TW và địa phương đã phát biểu, tặng hoa cho hai nghệ nhân và gia đình.

Các nghệ nhân được vinh danh đã có ý kiến phát biểu cảm tưởng, hứa tiếp tục hoạt động tốt chuyên môn nghiệp vụ phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa nghệ thuật của công chúng và phấn đấu trở thành nghệ nhân nhân dân.

Tại buổi vinh danh, các nghệ nhân hát chèo làng Hoàng Mai, Hoàng Ninh và Hát quan họ của các câu lạc bộ quan họ bên bờ Bắc Sông Cầu, Nam Sông Cầu đã có buổi giao lưu văn nghệ trong không khí vui vẻ đoàn kết trong không gian văn hóa quan họ kinh Bắc xưa và nay.

 

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}