Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Bắc Giang: Xã Hồng (Việt Yên) trao quà cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin

Vũ Hoàng Thương | Thứ Ba, 11/08/2020 11:23 GMT +7

Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Hồng Thái, huyện Việt Yên (Bắc Giang) đã tổ chức gặp mặt, trao quà cho nạn nhân chất độc da cam nhân kỷ niệm 59 năm Ngày thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2020).

Dự buổi lễ có Ông Thân Văn Nhau, Chủ tịch Hội nạn nhân Chất độc da cam (CĐDC) tỉnh Bắc Giang, Nguyễn Hữu Phải, Giám đốc Công ty may Bắc Giang, Đỗ Chí Nghĩa, Chủ tịch Hội nạn nhân CĐDC huyện Việt Yên, lãnh đạo ĐU, HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể nhân dân, tổ chức xã hội, doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn địa phương.

 

Quang cảnh cuộc gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những năm tháng kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nhắc lại những ngày tháng đầy mất mát, đau thương khi đế quốc Mỹ rải chất độc da cam/dioxin xuống Việt Nam làm 4,8 triệu người bị phơi nhiễm, hơn 3 triệu người là nạn nhân, trong đó có con em xã Hồng Thái và huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Các nạn nhân chất độc dacam/dioxin nhận quà tặng tại buổi lễ.

Hiện  nay Hội nạn nhân CĐDC Xã Hồng Thái có gần 6 chục hội viên, trong đó có có 17 nạn nhân. Từ khi được thành lập tới nay, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Hồng Thái đã tích cực xây dựng tổ chức hội, làm tốt công tác phát triển hội viên, chăm sóc giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Kinh phí hội hoạt động của  hội hiện có gần 25 triệu đồng.

Bí thư Đảng ủy xã Hồng Thái Thân Văn Phương phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi gặp mặt, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Hồng Thái,  ông Nguyễn Hữu Phải, Giám đốc Công ty may Bắc Giang đã trao tặng 17 suất quà cho các nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn và ủng hộ quỹ Hội nạn nhân CĐDC Xã Hồng Thái 10.000.000 đ.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}