Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhịp cầu nhân ái:

 

Bắc Giang: Xót xa hoàn cảnh hai vợ chồng đều bị ung thư quái ác

Phụng Thiên - Thiên Ân | Thứ Ba, 21/04/2020 19:24 GMT +7

Cả vợ và chồng đều mắc căn bệnh ung thư quái ác. Vì vậy, cuộc sống của họ vô cùng khó khăn. Đó là hoàn cảnh của chị Trần Thị Công sinh năm 1977, anh Ngô Văn Học sinh năm 1978 tại thôn Biển Dưới, xã Biển Động, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.

Cuộc sống khốn khó của hai chồng bị ung thư quái ác.

Anh chị đều là những người nông dân tần tảo sớm tối. Cũng như bao gia đình khác, anh chị lấy nhau chỉ mong sớm có những đứa con để chăm sóc, yêu thương. Nhưng éo le thay, anh chị sống với nhau mấy năm trời mà tin vui chưa đến. Gia đình thuộc diện nghèo của xã, không có điều kiện đi khám thường xuyên. Anh chị vẫn cố gắng làm lụng, chăn nuôi để lấy tiền thuốc men chạy chữa.

Hơn chục năm trời cố gắng, niềm hạnh phúc đã đến với gia đình anh chị. Chị đã mang thai và sinh được 1 bé trai kháu khỉnh. Tưởng rằng hạnh phúc cứ thế đong đầy. Vợ chồng phấn đấu làm ăn nuôi con trưởng thành. Nhưng cuộc đời vốn không như ý muốn, sau khi sinh con được hơn 1 năm, chị Công thấy trong người không khoẻ, có những biểu hiện bất thường, chị đến bệnh viện khám và nhận được tin mình bị ung thư buồng trứng. Sóng gió lớn bắt đầu từ đây.

Gia đình vốn dĩ đã nghèo khó, con nhỏ, nay lại thêm căn bệnh ung thư quái ác, gia đình anh chị lại càng lao đao hơn. Anh Học vừa trông con, vừa lo kiếm tiền phụ vợ thuốc men chạy chữa khắp nơi với hi vọng chuyển biến tình hình, để chị được khoẻ lại.

Sau 1 thời gian vừa phẫu thuật cắt 2 bên buồng trứng, vừa xạ trị hoá chất, sức khoẻ của chị Công đã ổn định được phần nào. Chị ra viện để về đoàn tụ với gia đình. Ai nấy đều mừng mừng tủi tủi. Tưởng rằng sẽ bình yên vậy mà sóng gió lại ập đến gia đình chị thêm 1 lần nữa.

Khó khăn chồng chất khó khăn. Bố mẹ vất vả, cậu con nhỏ cũng khổ theo. 

Anh Học - người chồng, người cha, trụ cột lao động chính trong gia đình bỗng nhiên mệt mỏi, vàng da, sức khoẻ giảm sút trầm trọng, mọi người khuyên anh đến viện khám.

Như sét đánh ngang tai, anh bị xơ gan giai đoạn cuối, đã chuyển thành ung thư gan. Còn gì đau khổ hơn khi vợ vừa điều trị ung thư đỡ, thì lại đến chồng bị ung thư. Căn bệnh ung thư quái ác nó cứ lẩn quẩn trong gia đình nhà anh chị. 2 lao động trong nhà nay đều bệnh tật, ốm đau, chạy chữa thuốc men.

Khó khăn chồng chất khó khăn. Bố mẹ vất vả, cậu con nhỏ cũng khổ theo. Hàng ngày trong nhà là những tiếng rên vì đau đớn, những tiếng khó thở, thở dài từ từ vang lên. Tương lai em sẽ ra sao, khi mà cả bố và mẹ đều như vậy.

Chỉ mong có phép màu nào đó để cứu giúp gia đình nhà anh chị. Để anh chị đỡ được phần nào gánh nặng, cũng là để giúp đỡ cháu nhỏ trong giai đoạn khó khăn nhất này.

Mong các nhà hảo tâm có thể san sẻ, ủng hộ giúp gia đình anh chị, dù chỉ là 1 chút ít thôi, nhưng với anh chị lại là cả một khoản không hề nhỏ.

Anh chị làm nông thôn, không có thẻ ATM, mọi tấm lòng hảo tâm xin gửi về theo địa chỉ: Vợ chồng anh chị Ngô Văn Học- Trần Thị Công, thôn Biển Dưới, xã Biển Động, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Số điện thoại chị Công: 0367321351

Hoặc tài khoản ngân hàng Agribank:  Trần Thị Lượng: 2506205355144 (cháu ruột của chị Công) hoặc tài khoản ngân hàng Vietinbank: Nguyễn Thị Cúc 104005031798 

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}