Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Bảy, 28/11/2020 00:57

Du lịch:

 

Bắc Kạn: Hồ Ba Bể đón du khách dịp nghỉ lễ với không gian văn hóa dân tộc đặc sắc

Công Luận | Thứ Hai, 29/04/2019 14:03 GMT +7

(Vanhien.vn) Tại khu du lịch Hồ Ba Bể đang diễn ra các hoạt động văn hóa, ẩm thực, đặc sắc giúp du khách có thêm lựa chọn hấp dẫn trong những ngày nghỉ lễ.


Chương trình đã tạo ra không gian văn hóa đặc sắc, mang đậm nét truyền thống của các dân tộc thiểu số vùng cao Bắc Kạn. Với chủ đề “Không gian Ba Bể - Miền quê”, Ban Tổ chức đã bố trí các khu vực trưng bày, giới thiệu các đặc trưng văn hóa, ẩm thực truyền thống của địa phương.


Du khách đến Hồ Ba Bể sẽ được thưởng thức nhiều đặc sản truyền thống của địa phương. 


Cùng với khám phá vẻ đẹp hoang sơ của Ba Bể, một trong 20 hồ nước ngọt đẹp nhất thế giới, du khách được thưởng thức và cùng trải nghiệm cách chế biên các món ăn truyền thống của đồng bào các dân tộc tại 8 huyện thành phố của Bắc Kạn như cơm lam, bánh gai, bánh tro, bánh trời, bánh trứng kiến, trứng luộc lá cẩm, tôm, cá nướng, thịt lợn quay…

Du khách cũng được hòa mình không gian biểu diễn nghệ thuật dân gian như hát then đàn tính, hát sli, lượn, múa khèn, hay các trò chơi như tung còn, đánh yến, đi cà kheo, bịt mắt bắt dê…  


Khó có thể bỏ qua một số loại sản vật của người dân vùng lòng hồ Ba Bể như xôi ngũ sắc, bánh lá gai, bánh tro, tép chua, tôm cá của hồ Ba Bể nướng trên than hồng... 

 

Một điểm nổi bật của chương trình lần này là tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức các gian hàng giới thiệu các sản phẩm nông sản OCOP của địa phương. Hiện nay Bắc Kạn đã có tới 5 sản phẩm được đánh giá 4 sao, hơn 30 sản phẩm đánh giá chất lượng 3 sao, nhiều sản phẩm được đánh giá cao như  chè, miến dong, gạo nếp, gà thả đồi, thịt trâu khô, tinh nghệ Nano curcumin… do đó, việc tổ chức giới thiệu đặc sản địa phương gắn với phát triển du lịch được kỳ vọng sẽ giúp các sản phẩm OCOP đến gần hơn với người tiêu dùng.


Du khách có dịp tìm hiểu văn hóa, đời sống của đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Bắc Kạn và thưởng thức các tiết mục nghệ thuật mang đậm truyền thống dân tộc. 


Bà Đỗ Thị Minh Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn cho biết: "Khi xây dựng chương trình này, chúng tôi đặt ra vấn đề đầu tiên là có một sự kiện để tạo ra không gian để khách du lịch đến, bằng việc tạo ra chỗ vui chơi, địa điểm mua sắm, để du khách đến có thể được săm được hàng hóa, được giới thiệu, tiếp cận được hàng sản phẩm nông sản đặc trưng và có lợi thế của tỉnh Bắc Kạn. Chúng tôi kỳ vọng sự kiện này sẽ tiếp tục được duy trì thường xuyên và duy trì thành sự kiện truyền thống của Bắc Kạn".

Nguồn: VOV-Đông Bắc

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}