Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Phi vật thể:

 

Bạc Liêu: Hàng nghìn lượt người tham gia Lễ hội Nghinh Ông truyền thống

HUỳnh Sử | Thứ Hai, 06/02/2017 10:32 GMT +7

Từ ngày 4-6/2 (tức từ ngày 8 -10 tháng Giêng), Lễ hội Nghinh Ông lần thứ 6, năm 2017 đã diễn ra tại Lăng ông Duyên Hải, ấp Vĩnh Lạc, xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.

Lễ hội năm nay diễn ra nhiều hoạt động mang đậm sắc thái văn hóa truyền thống của dân tộc thu hút hàng nghìn lượt khách đến tham quan, cầu nguyện. 

                               Đoàn rước “Nghinh Ông."(Ảnh: Như Bình/TTXVN)

Lễ hội gồm các phần lễ và hội như: diễu hành trên bộ và trên biển để Nghinh Ông; cúng bái cầu mong mưa thuận gió hòa, được mùa bội thu; giao lưu văn nghệ, diễn cải lương tuồng cổ; biểu diễn lân sư rồng.

Ngày mùng 9 Âm lịch được xem là ngày chính của lễ hội với nghi thức diễu hành ra khơi Nghinh Ông và hoạt động này thu hút rất đông người tham gia. 30 tàu biển chở theo đội lân, chiêng, trống và người dân diễu hành ra khơi Nghinh Ông đã tạo nên không khí sôi nổi, tưng bừng của ngày hội. 

Ngư dân Mai Thanh Bình, xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình cho biết, ngư dân tham gia lễ hội nhằm cầu mong một năm đánh bắt trên biển được thuận mùa, đạt nhiều cá tôm, có cuộc sống sung túc. Đây cũng là nghi thức “mở biển” của ngư dân để bắt đầu những chuyến ra khơi trong năm mới. 

Theo Ban Tổ chức Lễ hội Nghinh Ông, trong 3 ngày lễ hội đón khoảng 3 nghìn lượt khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, cúng bái. Dù lượng khách đổ về rất đông nhưng nhờ có sự chủ động trong công tác đảm bảo an ninh trật tự nên lễ hội diễn ra trong an toàn, trật tự. 

Ông Ngô Quốc Vũ, Phó Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội cho biết, Lễ hội Nghinh Ông từ lâu đã được người dân miền biển tín ngưỡng và trở thành nét đẹp văn hóa trong đời sống tâm linh của mọi người. Thông qua lễ hội, tạo cho người dân miền biển niềm tin và động lực để ra khơi đánh bắt, khai thác các sản vật từ biển, từ đó góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần và phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}