Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Phi vật thể:

 

Bạc Liêu: Tưng bừng lễ hội Nghinh Ông

Tin, ảnh: Nhật Bình | Thứ Bảy, 24/02/2018 22:36 GMT +7

(Vanhien.vn) Ngày 24/2, tại vùng biển Lăng Ông Duyên Hải, thuộc xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu đã diễn ra Lễ hội Nghinh Ông lần VII thu hút hàng ngàn người dân trong và ngoài tỉnh tham gia.

Tưng bừng khai hội Nghinh Ông.

Lễ hội Nghinh Ông là lễ hội truyền thống của ngư dân vùng ven biển được địa phương duy trì tổ chức định kỳ hàng năm nhằm cầu cho mưa thuận gió hòa trong những chuyến đi biển đánh bắt được nhiều tôm, cá. 

Lễ hội diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, các trò chơi dân gian, giao lưu của ngư dân nhiều tỉnh thành ven biển, thả tôm giống ra biển nhằm ý thức ngư dân bảo vệ nguồn lợi thủy sản. Đặc biệt là lễ diễu hành đón Ông từ ngoài biển vào lăng để làm lễ cúng tế, tạ ơn theo phong tục tập quán của ngư dân tại địa phương. 

Ngoài các hoạt động văn hóa truyền thống của ngư dân, lễ hội còn là dịp để tỉnh Bạc Liêu quảng bá hình ảnh, giới thiệu các điểm du lịch sinh thái ven biển, phong tục, tập quán của ngư dân Bạc Liêu với ngư dân, du khách phương xa. 

Lễ hội Nghinh Ông được tổ chức nhằm thỏa mãn đời sống tâm linh không chỉ bà con địa phương, đồng thời phục vụ rất đông khách du lịch đến từ các địa phương lân cận như Cà Mau, Sóc Trăng, Kiên Giang… Các cấp chính quyền địa phương đã phối hợp với ban trị sự lăng Ông thực hiện tốt công tác tổ chức lễ hội nhằm thu hút đông đảo khách du lịch gần xa. 

Lễ hội Nghinh Ông diễn ra đến hết ngày 25/2.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}