Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Bắc Ninh: Cháy quán karaoke, huy động 10 xe cứu hỏa

Thái Hùng | Thứ Tư, 07/12/2016 20:09 GMT +7

Hồi 17 giờ ngày 7/12, một đám cháy đã xảy ra cháy tại cơ sở kinh doanh karaoke Trường Giang, địa chỉ tại phố Cầu Ngà, phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh.

Điểm phát cháy là tầng 4 của ngôi nhà (nhà 3 tầng nhưng chủ cơ sở tận dụng dựng thêm 1 tầng lợp và che vách bằng tôn). 

                                     Một vụ cháy quán karaoke. (Ảnh minh họa. Nguồn: Vietnam+)

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Bắc Ninh đã huy động 10 xe cứu hỏa chuyên dụng và hàng chục lính cứu hỏa đến hiện trường tham gia dập lửa. 

Lãnh đạo thành phố Bắc Ninh đã có mặt tại điểm cháy để tìm hiểu nguyên nhân và chỉ đạo công tác chữa cháy. 

Sau gần một tiếng đồng hồ, đám cháy đã bị khống chế, rất may đám cháy không không có thiệt hại về người.

Theo lực lượng chức năng, cơ sở kinh doanh karaoke Trường Giang không có hệ thống chữa cháy vách tường, tự động mà chỉ có một số bình chữa cháy xách tay; không bố trí, niêm yết tiêu lệnh, biển báo, biển cấm, biển chỉ dẫn về phòng cháy chữa cháy.

Cơ sở này lắp đặt biển quảng cáo có kích thước vượt quá quy định, bao trùm toàn bộ mặt tiền của ngôi nhà, làm mất tác dụng của các lối thoát nạn, cản trở cho lực lượng chức năng tiếp cận chữa cháy, cứu nạn khi có cháy, nổ xảy ra.

Cơ sở còn bịt kín lối ra ban công, tận dụng tầng mái làm phòng ở, không còn lối ra mái để có thể thoát sang công trình lân cận...

Trước đó, ngày 28/11, Đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố Bắc Ninh đã tiến hành kiểm tra bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy tại cơ sở karaoke Trường Giang và phát hiện nhiều sai phạm nên đã lập biên bản, yêu cầu cơ sở ngừng kinh doanh ngay để khắc phục các thiếu sót.

Chủ cơ sở karaoke Trường Giang cho biết trong quá trình tháo dỡ biển hiệu ở mặt tiền tòa nhà (theo yêu cầu của đoàn kiểm tra), người thi công đã sử dụng máy hàn, cắt kim loại và gây ra cháy.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}