Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sinh vật cảnh:

 

Bắc Ninh: Triển lãm Sinh Vật Cảnh xuân Mậu Tuất 2018

Quyết Tuấn | Thứ Bảy, 24/02/2018 22:52 GMT +7

(vanhien.vn): Sáng nay (25/02/2018), Triển lãm Sinh Vật Cảnh tỉnh Bắc Ninh khai mạc trọng thể tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh. Thừa ủy quyền của ông Nguyễn Gia Thọ, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam, Chủ tịch Hội SVC thành phố Hà Nội, Nghệ nhân Đỗ Văn Hài, Chủ tịch Hội Cây cảnh nghệ thuật Hà Nội, Nghệ nhân Chu Mạnh Hùng, P. Chủ tịch Hội và Văn phòng Hội SVC thành phố Hà Nội đến dự và phối hợp truyền thông sự kiện.

bn1

BTC Triển lãm SVC tỉnh Bắc Ninh năm 2018

bn5

Ông Đặng Công Hưởng, Chủ tịch Hội SVC tỉnh Bắc Ninh trao đổi với phóng viên vanhien.vn

Ông Đặng Công Hưởng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn kiêm Chủ tịch Hội SVC tỉnh Bắc Ninh, Trưởng BTC Triển lãm SVC tỉnh Bắc Ninh năm 2018 cho biết: "Triển lãm SVC tỉnh Bắc Ninh chào xuân Mậu Tuất năm 2018 là triển lãm thường niên lần thứ XXI của tỉnh Bắc Ninh. Đây là cuộc Triển lãm có quy mô và chất lượng lớn nhất từ trước tới nay. Triển lãm đã thu hút được hơn 7000 tác phẩm SVC đặc sắc thuộc các chủng loại: Cây, Hoa, Đá, Cá, Chim, Gỗ lũa, tranh tượng dân dân...thu hút sự tham gia của hàng trăm nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn đến từ hơn 25 tỉnh, thành phố trong cả nước. Những tác phẩm tham gia năm nay có chất lượng cao hơn, công tác tổ chức thực hiện năm nay cũng được đổi mới về căn bản nhằm tạo ra sự đồng thuận cao trong tập thể lãnh đạo Hội cũng như phương châm hoạt động của Hội SVC tỉnh Bắc Ninh theo sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND, HĐND tỉnh Bắc Ninh. Thông qua cuộc Triển lãm năm nay nhằm giới thiệu những bản sắc văn hóa SVC cũng như giới thiệu những tiềm năng thế mạnh của địa phương với các tỉnh bạn. Triển lãm cũng là cơ hội quý báu nhằm tăng cương giao lưu liên kết, thúc đẩy xúc tiến thương mại với định hướng phát triển SVC thành một ngành kinh tế sinh thái có giá trị cao có những đóng góp thiệt thực hiệu quả vào phong trào xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh và quá trình tái cấu trúc ngành Nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Triển lãm này cũng khẳng định định hướng phát triển của Hội SVC tỉnh Bắc Ninh là gắn công tác Hội với nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương".

bn28

Công tác chuẩn đã được BTC triển khai chu đáo

bn31

Triển lãm được diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc một địa điểm được đánh giá là không gian trưng bày SVC lý tưởng bậc nhất Việt Nam

Triển lãm năm nay hội tụ hàng ngàn tác phẩm cây, hoa, đá, gỗ lũa nghệ thuật, đồ mỹ nghệ, đồ cổ sẽ góp phần thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá thương hiệu SVC và phục vụ nhân dân trong và ngoài tỉnh du xuân về với quê hương Kinh Bắc.Triển lãm cũng thu hút đông đảo các nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn đến từ các vùng miền sẽ góp phần thúc đẩy tổ chức Hội và phong trào SVC tỉnh Bắc Ninh. Qua đó, tăng cường liên kết thúc đẩy giao lưu trao đổi nghiệp vụ, nâng cao tay nghề cùng nhau thúc đẩy thị trường SVC phát triển sôi động mạnh mẽ hướng tới là ngành kinh tế sinh thái có giá trị cao. Ngoài ra đây còn là cơ hội giới thiệu những nét đẹp văn hóa truyền thống của quê hương Kinh Bắc với đông đảo công chúng cả nước…

bn4

Toàn cảnh khuôn viên khu trưng bày SVC tỉnh Bắc Ninh năm 2018

bn23

Triển lãm hội tụ nhiều tác phẩm đá cảnh, đá quý, đá phong thủy của nhiều địa phương trong cả nước

bn26

Triển lãm hội tụ nhiều tác phẩm gỗ lũa gỗ mỹ nghệ và sản phẩm làng nghề tinh xảo

BN29

Triển lãm cũng dành không gian để trình diễn hoa lan

Theo quan sát của phóng viên vanhien.vn thì cuộc Triển lãm SVC tỉnh Bắc Ninh năm nay đã có nhiều chuyển biến tích cực đáp ứng được những yêu cầu cơ bản của giới SVC cả nước. Triển lãm có quy mô lớn nhất, chất lượng vượt trội và công tác chuẩn bị rất chu đáo. Cuộc Triển lãm đã hội tụ rất đa dạng phong phú về chủng loại tác phẩm tham gia cũng như sự hưởng ứng tham gia hết sức nhiệt tình của đông đảo giới nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn của tỉnh Bắc Ninh và nhiều tỉnh, thành lân cận. Đến nay công tác chuẩn bị cho Triển lãm SVC tỉnh Bắc Ninh năm 2018 từ ngày 25/02- 04/03/2018 (Từ ngày mùng 10 - 18 tháng Giêng năm Mậu tuất) tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

DSC_2534

Một tác phẩm SVC Việt Nam thực sự có giá trị và sức hấp dẫn lớn tại Triển lãm SVC tỉnh Bắc Ninh năm 2018

bn19

Ngoài những tác phẩm cây cảnh nghệ thuật độc đáo, Công ty TNHH Dũng Tân của doanh nhân Dũng Ka Cơ còn mang đến Triển lãm nhiều tác phẩm đá cảnh, đá quý đặc sắc

Những người làm công tác Hội và phong trào SVC tỉnh Bắc Ninh hi vọng với những nỗ lực cố gắng của tập thể ban lãnh đạo Hội ngay từ những ngày đầu tiên của năm 2018 thông qua sự kiện Triển lãm này sẽ tạo ra được "cú huých" quan trọng cho sự khẳng định và tôn vinh những giá trị truyền thống và hiện đại của giới SVC tỉnh Bắc Ninh. Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch Hội Sinh Vật Cảnh tỉnh Bắc Ninh bày cũng tỏ lòng cảm ơn chân thành tới sự quan tâm của đồng chí Nguyễn Gia Thọ, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội SVC Việt Nam, Chủ tịch Hội SVC thành phố Hà Nội đã quan tâm và dành tình cảm đối với cuộc Triển lãm giàu ý nghĩa năm nay của quê hương Kinh Bắc văn hiến trường tồn.

BN30

Triễn lãm SVC tỉnh Bắc Ninh năm 2018 còn hội tụ hàng ngàn sản phẩm thương mại SVC đa dạng phong phú đến từ các nhà vườn SVC của nhiều tỉnh thành trong cả nước với giá cả rất đa dạng, hợp lý. Đây là hội chợ thương mại SVC ba miền khai xuân đầu tiên của xuân Mậu Tuất  nên cả BTC và các nhà vườn đều kỳ vọng khu vực thương mại sẽ có nhiều giao dịch sôi động. Ngay đêm hôm qua, sau giao dịch mở hàng đầu tiên của Nghệ nhân, Chu Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch Hội Cây cảnh nghệ thuật Hà Nội nhiều giao dịch SVC đã thực hiện thành công. Triển lãm SVC tỉnh Bắc Ninh năm 2018 sẽ bế mạc vào ngày 04/03/2018. Sau đó, những tác phẩm đặc sắc tại Triển lãm sẽ di chuyển về Triển lãm SVC huyện Quốc Oai tiếp nối từ ngày 08 - 19/03/2018 tại Trung tâm thị trấn Quốc Oai, Hà Nội.

Một số hình ảnh tại Triển lãm SVC tỉnh Bắc Ninh năm 2018:

bn6

bn8

bn9

bn10

bn12

 

cu1

bn16

BN17

BN18

BN21

BN22

bn25

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}