Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Vật thể:

 

Bắc Ninh: Thuận Thành bảo tồn, phát huy giá trị di tích

Lê Đại | Thứ Bảy, 09/01/2021 07:22 GMT +7

Hiện nay, huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) có 78 di tích được Nhà nước công nhận, trong đó có 2 di tích cấp Quốc gia đặc biệt, 21 di tích cấp Quốc gia, 55 di tích cấp tỉnh; có 3 bảo vật và nhóm bảo vật được công nhận là bảo vật Quốc gia.

gia tri di tích

Di tích lịch sử Lăng Kinh Dương Vương được quan tâm trùng tu, tôn tạo thu hút du khách tham quan, chiêm bái mỗi năm

Năm 2020, do ảnh hưởng dịch COVID-19, huyện chỉ đạo các xã, thị trấn trong những tháng đầu năm dừng các hoạt động lễ hội; tăng cường hiệu quả công tác quản lý di tích, di vật, cổ vật. Các di tích Quốc gia, cấp tỉnh trên địa bàn được tỉnh quan tâm, hỗ trợ kinh phí chống xuống cấp với số tiền 4,9 tỷ đồng như: Đền Tư Thế (xã Trí Quả), chùa Phi Tướng (xã Thanh Khương), đình Tú Tháp (xã Song Hồ), Đình Đồng Văn (xã Đại Đồng Thành), đình Thuận An (xã Trạm Lộ), chùa Xuân Quan (xã Trí Quả) và đình Liễu Khê (xã Song Liễu).

Cùng với công tác bảo tồn, phát huy giá trị các di tích, huyện chỉ đạo các xã, thị trấn đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội và thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Năm 2020, các đám cưới trên địa bàn hầu hết được tổ chức đúng Luật Hôn nhân và Gia đình; đám tang không làm cỗ mời khách, có 402/795 đám tang thực hiện hỏa táng, điện táng, đạt 50,6% (tăng 1,3% so với năm 2019).

Năm 2021, Thuận Thành nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội. Phấn đấu 90% trở lên khu dân cư được công nhận và giữ vững danh hiệu Làng văn hóa; 90% trở lên gia đình được công nhận và giữ vững danh hiệu gia đình văn hóa; 50% trở lên các đám tang thực hiện điện táng, hỏa táng.

Nguồn: baobacninh.com.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}