Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Bài hát “Niệm bình an” của nhạc sĩ Phạm Việt Long gây xúc động tại chương trình thiện nguyện

Hà Huyền | Chủ Nhật, 28/10/2018 09:41 GMT +7

Vanhien.vn – Ca khúc Phật giáo “Niệm bình an” của nhạc sĩ Phạm Việt Long một lần nữa đã được ca sĩ Hiền Anh Sao Mai biểu diễn gây xúc động trong chương trình thiện nguyện cho cháu bé Nguyễn Minh Thiện hiện đang được cưu mang tại một ngôi chùa ở Hải Dương.

Ca khúc Phật giáo “Niệm bình an” của nhạc sĩ Phạm Việt Long một lần nữa đã được ca sĩ Hiền Anh Sao Mai biểu diễn gây xúc động. Video: Đổng Thắng.

Tối 27/10/2018, tại phòng trà Lam Trà Opera (70 Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội), diễn ra đêm nhạc thiện nguyện chung tay giúp đỡ cháu bé Nguyễn Minh Thiện. Chương trình do ca sĩ Hiền Anh Sao Mai khởi xướng cùng sự đồng hành của các nghệ sĩ: Ca sĩ Khánh Ly Sao Mai, Nghệ sĩ Phương Anh, Nghệ sĩ Kim Đan, Nghệ sĩ Quốc Quốc, Ca sĩ Trịnh Sơn, Tổng đạo diễn Nam Chung... Bên cạnh đó, còn có sự chung tay của các nhà hảo tâm.

Chương trình nhằm mục đích từ thiện cho cháu bé Nguyễn Minh Thiện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, em bị người thân bỏ rơi tại chùa. Và hiện, bé Nguyễn Minh Thiện đang được thầy Trụ trì chùa Tường Vân (thôn Lẻ, thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) cưu mang. Tại chương trình có thầy Trụ trì chùa Tường Vân. Toàn bộ số tiền tại buổi thiện nguyện đều giành tặng cho bé Nguyễn Minh Thiện.

Thầy Trụ trì chùa Tường Vân tại chương trình thiện nguyện. Ảnh: Đổng Thắng.

Ca khúc Phật giáo “Niệm bình an” của nhạc sĩ Phạm Việt Long đã được ca sĩ Hiền Anh Sao Mai thể hiện thành công ở nhiều ngôi chùa lớn trước hàng nghìn Phật tử, và luôn được hoan hỉ đón nhận. Bài hát bắt đầu với câu: “Nam Mô A Di Đà Phật” đã lay động biết bao trái tim những người mộ Đạo Phật.

Bài hát cũng nhắc nhở chúng ta biết yêu hòa bình, yêu quê hương, đất nước; đồng thời, theo triết lý nhà Phật, là hãy “Xa hết mọi sân si, biết thứ tha, buông bỏ/Nhân ái và anh minh vững bước trong cuộc sống/ Đem hết tình yêu thương cống hiến theo Phật pháp” (trích lời bài hát “Niệm bình an”).

 

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}