Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Sáu, 27/11/2020 21:59

Thông Tin:

 

Ban kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam làm việc với Chi hội Tạp chí Văn hiến Việt Nam

Vũ Xuân Bân | Thứ Sáu, 24/08/2018 11:34 GMT +7

(Vanhien.vn) Sáng nay (24/8), Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam do ông Nguyễn Mạnh Tuấn làm trưởng đoàn đã làm việc với lãnh đạo Chi hội  Tạp chí Văn hiến Việt Nam. Đây là buổi làm việc kiểm tra thường niên của Ban kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam đối với các Liên chi hội và Chi hội Nhà báo trực thuộc Hội Nhà báo Việt Nam.

Cùng dự buổi làm việc có GS Hoàng Chương, Tổng giám đốc Trung tâm nghiên cứu bảo tồn phát huy văn hoá dân tộc Việt Nam, Chủ nhiệm hai Tạp chí Văn hiến Việt Nam in và điện tử (Vanhien.vn).

Quang cảnh làm việc sáng 24/8/2018

Báo cáo với Đoàn kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam, Nhà báo Nguyễn Hoàng Mai (ảnh bên trái), Thư ký Chi hội Nhà báo Tạp chí Văn hiến Việt Nam (VHVN) nêu rõ: Chi hội Nhà báo Tạp chí VHVN hiện có 24 hội viên,  Các hội viên chi hội Nhà báo tạp chí VHVN đã có những đóng góp tích cực theo khả năng, điều kiện của mình cho sự phát triển của 2 tạp chí VHVN in và điện tử. Được sự chỉ đạo thường xuyên, kịp thời của GS Hoàng Chương – Tổng Giám đốc cơ quan chủ quản kiêm Chủ nhiệm hai tạp chí, trong thời gian qua, tạp chí VHVN báo in, Trang thông tin điện tử vanhienplus.vn và Tạp chí điện tử Văn hiến VN (vanhien.vn) đã tuyên truyền kịp thời các sự kiện chính trị, xã hội, đặc biệt là các hoạt động văn hóa, nghệ thuật mang bản sắc dân tộc truyền thống. Năm 2017 và từ đầu năm 2018 đến nay, Trung tâm NCBT & PHVHDT đã có nhiều hoạt động, hội thảo nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, các danh nhân, nghệ sĩ có nhiều đóng góp cho văn hóa nghệ thuật dân tộc như hội thảo danh nhân Đào Tấn, Lê Đại Cang, nhà viết kịch Trương Minh Phương, nhà nghiên cứu - soạn Giả Mịch Quang, nhà văn Thanh Hương, hội thảo 100 năm Cải lương, Đờn ca tài tử, Á Nam Trần Tuấn Khải - Danh nhân văn hoá… Đó là những nội dung phong phú để tạp chí tuyên truyền, quảng bá giới thiệu rộng rãi với công chúng.

Đặc điểm của Chi hội Tạp chí Văn hiến Việt Nam là có nhiều hội viên cao tuổi. Đây là những nhà nghiên cứu, những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật đã có nhiều bài viết sâu sắc về văn hóa truyền thống, đưa ra những chính kiến mang tính định hướng trong nhận thức về văn hóa truyền thống cho công chúng. Hoạt động nghiệp vụ của 2 Tạp chí VHVN in và điện tử cũng như Trang thông tin điện tử vanhienplus.vn đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích, thu hút được bạn đọc do sự phong phú về nội dung đề tài và tính sâu sắc, mới mẻ trong các bài viết. Trong năm qua và từ đầu năm 2018 đến nay, không có hội viên nào của Chi hội Tạp chí VHVN mắc sai phạm về chuyên môn cũng như 10 điều quy định đạo đức người làm báo Việt Nam.

Thư ký Chi hội Nhà báo Tạp chí VHVN Hoàng Mai đã kiến nghị, đề xuất: Hội Nhà báo Việt Nam, Ban Công tác hội viên, Ban kiểm tra tiếp tục quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện cho Chi hội Tạp chí VHVN gắn bó với Hội, nâng cao nghiệp vụ công tác Hội. Đề nghị Hội Nhà báo VN hỗ trợ một kinh phí đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí cho phóng viên, biên tập viên; Hội hỗ trợ kinh phí hàng năm cho Tạp chí VHVN thực hiện các bài viết cớ chất lượng cao để tham gia đều Giải báo chí quốc gia và khi chấm Giải báo chí quốc gia cần chú ý đến sự tham gia của các Tạp chí, trong đó có Tạp chí VHVN in và điện tử.

Trưởng đoàn kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Mạnh Tuấn phát biểu (đứng) cho rằng: Hội viên của Chi hội Tạp chí VHVN đều là những Nhà báo lão thành, vững vàng về chính trị, tinh thông về nghề nghiệp, hoạt động chuyên môn tốt, bám sát tôn chỉ mục đích của 2 tờ Tạp chí VHVN in và điện tử cũng như Trang thông tin điện tử vanhienplus.vn, không mắc vào sai phạm gì. Thực hiện QĐ số 533/QĐ-HNBV ngày 30/3/2017 của Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Chi hội Tạp chí VHVN đã thành lập Hội đồng xử lý vi phạm quy định đao đức nghề nghiệp người làm báo VN. Chi hội cũng đã đóng hội phí đầy đủ. Đoàn kiểm tra ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của Chi hội Tạp chí VHVN và sẽ báo cáo với lãnh đạo Hội Nhà báo VN để xem xét, phản hồi thông tin lại Chi hội.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}