Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Quốc tế:

 

Bản tuyên ngôn Thế vận hội Olympic đạt kỷ lục đấu giá

Phan An | Thứ Bảy, 21/12/2019 22:02 GMT +7

Kỷ lục đấu giá thế giới mới dành cho món đồ đánh dấu những sự kiện thể thao đáng nhớ vừa được thiết lập ngày 18/12/2019 khi bản tuyên ngôn đầu tiên của Thế vận hội Olympic được bán với giá 8,8 triệu USD tại nhà đấu giá Sotheby's ở Mỹ.

Bản thảo tuyên ngôn Thế vận hội Olympic do ông Pierre de Coubertin viết tay đạt kỷ lục đấu giá. Ảnh: afp.com

Bản thảo 14 trang viết tay của ông Pierre de Coubertin, một quý tộc người Pháp được xem là "cha đẻ" của Olympic hiện đại, vào năm 1892 đã được bán cao gần gấp 9 lần so với mức giá ước tính 1 triệu USD sau 12 phút đấu giá nghẹt thở ở thành phố New York. Ban tổ chức nhận định: "Kết quả kỷ lục của ngày hôm nay là một minh chứng cho tầm nhìn của Pierre de Coubertin hơn một thế kỷ trước".
Trong bản tuyên ngôn, ông Coubertin đã vạch ra tầm nhìn của mình trong việc hồi sinh các môn thể thao Olympic cổ đại. Bản viết tay này là bản sao duy nhất được biết đến ghi lại bài phát biểu của ông tại Paris năm 1892. Sau đó 2 năm, ông Coubertin đã thành lập Ủy ban Olympic quốc tế, mở đường cho kỳ Olympic hiện đại đầu tiên diễn ra vào năm 1896 ở Athens, Hy Lạp.
Trước đó, kỷ lục thế giới dành cho món đồ liên quan đến những sự kiện thể thao đáng nhớ thuộc về chiếc áo đấu từng được huyền thoại bóng chày Babe Ruth mặc, với giá 5,6 triệu USD trong buổi đấu giá hồi tháng 6 vừa qua.

Nguồn: dantocmiennui.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}