Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn Hóa Thông Tin:

 

Hà Giang: Ông Lê Trọng Lập tái cử Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh khóa IV

LÊ HOÀN | Thứ Năm, 29/03/2018 17:47 GMT +7

(Vanhien.vn) - Báo chí Hà Giang đã có những đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh, là cầu nối giữa Đảng bộ, chính quyền, đoàn thể với nhân dân; góp phần giáo dục lòng yêu nước, ý thức tự lực tự cường, nâng cao dân trí, nâng cao nhận thức chính trị và trách nhiệm xã hội, củng cố niềm tin yêu của nhân dân đối với Đảng…

images1400652_4_dong_chi_Thao_Hong_Son_trao_buc_truong_cho_DH......_chuong_

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn trao tặng Bức trướng của Tỉnh ủy, HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Giang cho Đoàn chủ tịch.

Sáng 29/3, tại Hội trường UBND thành phố Hà Giang, Hội Nhà báo tỉnh Hà Giang tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đến dự có các ông: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch T.Ư Hội Nhà báo Việt Nam; lãnh đạo các sở, ngành tỉnh Hà Giang; cùng đông đảo hội viên và các nhà báo lão thành trên địa bàn tỉnh…

Báo cáo kết quả nhiệm kỳ qua nêu rõ: Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nhà báo tỉnh đã bám sát cơ sở, quyết tâm cao độ để thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao là chuyển tải thông tin, phản ánh chính xác, kịp thời thực tiễn; định hướng dư luận; phổ biến, hướng dẫn, giải thích cho bạn đọc và nhân dân về Nghị quyết, chính sách của Đảng bộ, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể các cấp trong tỉnh. Đồng thời là cầu nối, thông tin, phản ánh cho nhân dân tới cấp ủy, chính quyền trong tỉnh. Đội ngũ những người làm báo của tỉnh hầu hết đều được đào tạo, bồi dưỡng, có bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức trong sáng, đảm nhiệm tốt nhiệm vụ được giao.

 5 năm qua, Báo chí Hà Giang đã bám sát chủ trương, đường lối, Nghị quyết của Đảng các cấp; tích cực bám nắm cơ sở, chuyển tải thông tin, phản ánh chính xác, kịp thời thực tiễn, định hướng dư luận... Báo Hà Giang từ năm 2012 đã tăng kỳ xuất bản từ 3 kỳ/tuần lên 4 kỳ/ tuần và từ tháng 9/2017 tăng lên 5 kỳ/tuần với lượng phát hành trên 8.000 bản/kỳ. Báo Hà Giang điện tử đã chủ động nâng cao cả về nội dung, giao diện, hình thức và tốc độ truy cập đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của bạn đọc.

images1400655_2___mot_so_hinh_anh_dai_hoi.......__chuong_

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và Phó Chủ tịch T.Ư Hội Nhà báo Việt Nam tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Hội Nhà báo tỉnh khóa mới.

Đài PT-TH tỉnh Hà Giang từ tháng 1/2014 đã phát sóng qua vệ tinh, tỷ lệ phủ sóng truyền hình hiện nay đạt 100%, sóng phát thanh 90%; thời lượng phát sóng được nâng từ 13 lên 18 tiếng/ngày và đã đưa Chương trình truyền hình lên mạng xã hội. Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh có nhiều đổi mới trong hoạt động; triển khai thực hiện nghiêm túc Đề án phát triển Văn học – Nghệ thuật giai đoạn 2011 – 2015 thực hiện đến 2020... Bên cạnh đó, trong 5 năm, Hội Nhà báo tỉnh đã đã kết nạp mới 37 hội viên; mở được 4 lớp và cử 4 hội viên dự tập huấn ở Trung ương và 13 lần cử đoàn đi hội thảo, giao lưu nghiệp vụ với Trung ương và các tỉnh.

Phát biểu tại Đại hội, ông Thào Hồng Sơn khẳng định: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân luôn dành cho báo chí địa phương sự quan tâm sâu sắc để đội ngũ người làm báo trong tỉnh có điều kiện phát huy năng lực nghề nghiệp, sáng tạo các sản phẩm báo chí gắn liền với trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân của các nhà báo. Để báo chí tỉnh Hà Giang tiếp tục hoàn thành tốt trọng trách của mình. Công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước, đưa Hà Giang sớm thoát khỏi tình trạng một tỉnh đặc biệt khó khăn như mục tiêu Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ tỉnh đề ra và đang đặt ra cho Báo chí Hà Giang, Hội Nhà báo Hà Giang những yêu cầu mới, trách nhiệm nặng nề và vinh dự to lớn. Vì vậy, mỗi hội viên, nhà báo cần không ngừng học tập rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, trách nhiệm với xã hội và nghĩa vụ công dân của người làm báo; Các ngành, các cấp, các địa phương trên địa bàn tỉnh tiếp tục giúp đỡ, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho phóng viên, nhà báo hoạt động, hoàn thành tốt vai trò, nhiệm vụ của mình vì  mục tiêu chung của tỉnh.

images1400656_3___mot_so_hinh_anh_dai_hoi.......__chuong_

Ông Lê Trọng Lập (thứ 2 từ trái sang)- Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh khóa IV, tặng hoa chúc mừng Ban Kiểm tra Hội Nhà báo khóa IV.

Đại hội đã bầu 7 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa IV. Ông Lê Trọng Lập tái cử chức Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023 và bầu Ban Kiểm tra gồm 3 đồng chí. Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}