Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thông Tin:

 

Báo chí phản ánh kịp thời nguyện vọng của người dân

Ái Chân | Thứ Sáu, 22/04/2016 22:02 GMT +7

Ngày 22-4, tại TPHCM, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Hội và thi đua, khen thưởng năm 2015, phương hướng, nhiệm vụ năm 2016.

Các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Trương Minh Tuấn, Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông… đến dự hội nghị.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng (thứ hai từ phải sang) trao đổi với các đại biểu tại hội nghị

Báo cáo tổng kết Hội năm 2015, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cho biết: đến nay Hội Nhà báo Việt Nam có 276 đơn vị cấp Hội (bao gồm 63 Hội Nhà báo tỉnh, thành phố, 19 Liên Chi hội, 194 Chi hội trực thuộc Trung ương) với gần 23.500 hội viên. Công tác nghiệp vụ là hoạt động trọng tâm được các cấp Hội chú trọng và đạt kết quả tốt. Trong năm, Trung ương Hội chủ trì và phối hợp với các cơ quan bộ, ngành, địa phương tổ chức nhiều hình thức sinh hoạt nghiệp vụ phong phú…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh La Thăng cho biết, hiện có 38 cơ quan báo chí địa phương, 137 cơ quan báo chí Trung ương đang hoạt động dưới những hình thức và quy mô khác nhau, tạo ra một thị trường báo chí nhộn nhịp, đa dạng trên địa bàn TPHCM. Đây là một bước phát triển lành mạnh và phản ánh sự trưởng thành vượt bậc của đội ngũ người làm báo nói chung và lực lượng báo chí TP nói riêng. Mặc dù còn nhiều khó khăn do phải cạnh tranh với các hình thức truyền thông khác, hầu hết các cơ quan báo chí tại TP vẫn bám sát thông tin các đợt sinh hoạt chính trị lớn của cả nước, tích cực tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, phản ánh kịp thời tâm tư nguyện vọng chính đáng của người dân bằng nhiều diễn đàn, chuyên trang, chuyên mục, đồng thời giành sự quan tâm thường xuyên và thích đáng cho việc tuyên truyền, nêu gương tốt, việc tốt, gương điển hình tiên tiến trong phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Những hoạt động mang tính định hướng ấy có tác dụng động viên nhân dân hăng hái lao động sản xuất, bảo vệ Tổ quốc, đồng thời góp phần gìn giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp trong nền văn hóa Việt Nam.

“Tôi đặc biệt ấn tượng và đánh giá cao những hoạt động đầy tính sáng tạo của một số cơ quan báo chí Trung ương và TP trong việc đa dạng hóa hình thức chuyển tải những nội dung mang tính giáo dục, vốn vẫn bị xem là áp đặt khô cứng đến với đông đảo bạn đọc. Chẳng hạn việc Báo SGGP duy trì thường xuyên các chuyên mục hoạt động Nghĩa tình Trường Sơn, Văn hay chữ tốt, Giải thưởng Võ Trường Toản, Giải thưởng Tôn Đức Thắng, Học bổng Nguyễn Văn Hưởng là rất hữu ích và thiết thực”, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng nhấn mạnh.

Đồng chí Võ Văn Thưởng yêu cầu Hội Nhà báo Việt Nam cần quan tâm bồi dưỡng chính trị, nghiệp vụ cho các hội viên bởi bối cảnh đời sống truyền thông và xã hội hiện nay phong phú, đa dạng, sinh động và phức tạp, có những mưu toan lợi dụng sự tự do dân chủ, tổ chức các hoạt động đi ngược lại giá trị, mục tiêu của nền báo chí cách mạng chân chính. Hội Nhà báo Việt Nam không chỉ là ngôi nhà chung ấm áp mà còn phải là môi trường nung nấu ý chí đấu tranh bảo vệ lẽ phải, bảo vệ những điều tốt đẹp trên tinh thần phụng sự tổ quốc, nhân dân.

Nguồn: SGGPO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}