Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Năm, 09/04/2020 17:27

Thời cuộc:

 

Báo chí quốc tế: Đại hội Đảng mang lại hy vọng cho người dân Việt Nam

Phạm Hà (Tổng hợp) | Thứ Sáu, 29/01/2016 21:42 GMT +7

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng ngày 28/1 đã bế mạc và thành công tốt đẹp, được các tờ báo quốc tế quan tâm và đưa tin.

Hãng tin Tân Hoa xã của Trung Quốc ngày 28/1 có bài viết với tiêu đề “ Đại hội Đảng XII mang lại hy vọng cho người dân”. Dẫn những chia sẻ, đánh giá của người dân Việt Nam về kết quả Đại hội Đảng lần này, Tân Hoa xã nhận định, việc Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tái cử sẽ giúp duy trì ổn định trong Đảng và đảm bảo sự phát triển kinh tế ổn định của đất nước. 


Phiên bế mạc Đại hội Đảng XII. Ảnh: Xuân Tuyến. 

Những người dân Việt Nam cũng kỳ vọng Tổng bí thư sẽ tiếp tục đưa ra các quyết định quan trọng trong lĩnh vực kinh tế, giúp Việt Nam phát triển và vững mạnh. Báo này cũng khẳng định, có nhiều thành viên trẻ trong Ban Chấp hành Trung ương và đây là một bước ngoặt trong quá trình phát triển Đảng. Người dân Việt Nam hy vọng các thành viên trẻ sẽ tiếp tục xây dựng Đảng vững mạnh, phát triển đất nước.

Trang điện tử thông tin số 1 của Brunei (Brunei’s no 1 news website)  ngày 28/1 có bài viết “Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng Cộng sản Việt Nam bế mạc”. Bài viết cho biết, sau 8 ngày họp, Đại hội Đảng đã kết thúc thành công, bầu chọn ra Ban Chấp hành Trung ương.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tái cử với sự đồng thuận cao. Báo này cho biết, trong 8 ngày họp, các đại biểu đã có những cuộc thảo luận dân chủ và sâu rộng, thống nhất thông qua các văn kiện quan trọng, bao gồm báo cáo chính trị và báo cáo đánh giá thực hiện các nhiệm vụ kinh tế xã hội từ năm 2011-2015 và định hướng nhiệm vụ cho giai đoạn 2016-2020.

Hãng tin Reuters của Anh ngày 28/1 tiếp tục có nhiều bài viết cập nhật về kết quả Đại hội Đảng. Báo này khẳng định, với đội ngũ Ban Chấp hành Trung ương được bầu sẽ gánh vác trọng trách thực hiện những kế hoạch cải cách kinh tế lớn, mang lại sự thay đổi cho đất nước.

Hãng này cũng trích bài Diễn văn củaTổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bế mạc Đại hội nhấn mạnh quyết tâm của Đại hội thực hiện mục tiêu tổng quát, đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới; phát triển kinh tế nhanh, bền vững, phấn đấu sớm đưa Việt Nam cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.

Hãng Thông tấn quốc gia Argentina Telam cũng đưa tin về thành công của Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 12, với việc Tổng Bí thứ Nguyễn Phú Trọng tái cử. Bài viết của Telam đánh giá cao những thành tựu kinh tế của Việt nam trong thời gian qua. Nhờ chính sách mở cửa, Việt Nam đã trở thành quốc gia hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

Năm 2015, Việt Nam đã thu hút 23 tỷ USD đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Kim ngạch xuất khẩu trong giai đoạn 2011-2015 đạt tăng trưởng bình quân 18%.Việt Nam là một trong những quốc gia xuất khẩu áo quần, giày dép, sản phẩm điện tử, hải sản, ngỗ, dầu thô, gạo, cà phê, hạt tiêu và cao su hàng đầu thế giới. 

Báo Telam cho rằng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là người theo đuổi chính sách tăng cường vai trò chủ đạo của doanh nghiệp nhà nước. Các hãng tin quốc tế lớn như BBC (Anh), ABC ( Mỹ), AFP ( Pháp)… cũng có bài viết đưa tin về kết quả Đại hội Đảng.

Nhiều chính trị gia và chuyên gia quốc tế có những đánh giá tích cực về kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng. Thông tấn xã Việt Nam dẫn lời ông Jorge Kreyness - Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Argentina đánh giá cao thành công của Đại hội. Ông cho biết, Việt Nam đã áp dụng thành công mô hình kinh tế thị trường định hướng Xã hội chủ nghĩa. Mô hình kinh tế linh hoạt này của Việt Nam đang gặt hái thành công, nền kinh tế phát triển.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}