Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn Hóa Thông Tin:

 

Báo Dân tộc và Phát triển: Tổ chức Hội nghị cộng tác viên và bạn đọc khu vực miền Trung-Tây Nguyên tại Quảng Ngãi

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Lâm- PV vanhien.vn tại Quảng Ngãi | Thứ Sáu, 20/07/2018 23:56 GMT +7

(Vanhien.vn) - Ngày 20/7, tại Quảng Ngãi, Báo Dân tộc và Phát triển tổ chức Hội nghị Cộng tác viên và bạn đọc khu vực miền Trung-Tây Nguyên năm 2018. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Ban Dân tộc, lãnh đạo các sở, ban ngành trong khu vực cùng các cộng tác viên và thông tín viên của Báo.

Quang cảnh hội nghị tại Quảng Ngãi

Tại hội nghị, ông Lê Công Bình- Phó Tổng biên tập Phụ trách, phát biểu nêu rõ: Báo Dân tộc và Phát triển là cơ quan ngôn luận của Ủy ban Dân tộc, phát hành số đầu tiên vào 27/10/2002. Năm 2018 là năm thứ 16, Báo Dân tộc và Phát triển đồng hành cùng bạn đọc, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số ở các vùng miền. Từ khi mới thành lập báo xuất bản 1 kỳ/tuần nay đã tăng lên 4 kỳ/tuần với số lượng phát hành 34.000 tờ/kỳ.

                                      Ông Lê Công Bình – Phó Tổng Biên tập Báo Dân tộc và Phát triển phát biểu tại Hội nghị.

Qua 16 năm xây dựng và phát triển, hiện nay Báo Dân tộc và Phát triển đã thành lập Văn phòng đại diện tại 4 khu vực, ngoài việc không ngừng cải tiến nội dung và hình thức, nâng cao chất lượng tin, bài, ảnh đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của bạn đọc. Hệ thống phát hành đã kết nối mọi miền đất nước đến với các địa bàn thôn, bản, buôn, làng, phum, sóc, chùa Khme, các trường học dân tộc nội trú, các đồn Biên phòng trong cả nước... góp phần chuyển tải thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin, phổ biến, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với đồng bào dân tộc thiểu số ở miền núi, biên giới, hải đảo; Tuyên truyền thực hiện chính sách dân tộc, xóa đói giảm nghèo, biểu dương những cá nhân, tập thể điển hình trong cộng đồng các dân tộc, phổ biến các kiến thức khoa học kỹ thuật, kiến thức pháp luật; góp phần cổ vũ phong trào thi đua yêu nước, chung tay xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, củng cố niềm tin của đồng bào các dân tộc vào sự nghiệp đổi mới, phát triển của đất nước. Đồng thời phê phán các tệ nạn xã hội, các hủ tục lạc hậu tại các địa phương.

Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt về cuộc khởi nghĩa Ba Tơ

Riêng khu vực miền Trung-Tây Nguyên là vùng đất có vị trí địa lý chiến lược trong phát triển kinh tế-xã hội và an ninh-quốc phòng mà Đảng, Nhà nước luôn quan tâm chăm lo, phát triển. Nơi đây còn là mảnh đất hội tụ đa dân tộc, đa văn hóa mang đặc trưng, sắc thái của nhiều vùng miền khác nhau trong cả nước. Các dân tộc thiểu số ở khu vực này có bản sắc văn hóa phong phú và độc đáo, là nơi lưu giữ nhiều di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, co giá trị lịch sử và thẩm mỹ; các lễ hội văn hóa hoành tráng…

Đại biểu Trần Đình Quang (CTV Quảng Ngãi) phát biểu đóng góp ý kiến cho Báo Dân tộc và Phát triển

Tại hội nghị đại diện các Ban dân tộc các tỉnh, các cộng tác viên, thông tín viên cũng đã đóng góp nhiều ý kiến quý báu, thiết thực trong công tác tuyên truyền, phát hành, nội dung, hình thức của tờ báo nhằm phát hành đến đúng đối tượng là đồng bào dân tộc thiểu số ở các vùng miền. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đề nghị Báo cần tăng cường thông tin về chính sách dân tộc, an ninh trật tự ở khu vực vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo; tăng cường thông tin đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực cũng như các thông tin phản ánh tâm tư nguyện vọng của người dân, tăng cường đăng tải gương người tốt, việc tốt tại các bản làng, các phóng sự ảnh kể được những câu chuyện phát triển kinh tế, làm giàu của đồng bào các dân tộc... Báo cần khẩn trương triển khai thực hiện Báo điện tử Dân tộc và Phát triển theo hướng đa phương tiện nhằm phục vụ rộng rãi hơn các đối tượng trong cộng đồng 54 dân tộc anh em, nhất là tại vùng sâu vùng xa, các trường học dân tộc nội trú thường  xuyên truy cập thuận lợi, nắm bắt nhanh thông tin của báo.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}