Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Mạn đàm:

 

Báo động các cuộc thi Hoa hậu!

Thạch Thảo | Thứ Tư, 08/11/2017 21:52 GMT +7

Vì sao các người đẹp không dời cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017 đến ngày Tổng thống Hoa kỳ Donald Trump viếng thăm Việt Nam vào 12/11 cho ông xem? Thông minh hơn người là đây, chụp cơ hội chia sẻ hiện tình đất nước...

Trớ trêu, 45 nàng lại biểu diễn ngay cái ngày miền Trung lụt lội chịu tang thương trời đất; Nha trang thì trong tâm bão. Chẳng khác gì cười trên nỗi đau đồng loại.

Sốc trong khi Việt nam là một nước nghèo đầy khó khăn, nhưng lại nhiều cuộc thi Hoa hậu. Sự lạm dụng lan tràn không kiểm soát, mỗi năm hơn 200 Hoa hậu, Á hậu, Hoa khôi, Á khôi từ trong nước và ngoài nước mang cấp quốc gia, thật khôi hài!

Khó tránh sự hoang mang về tiêu chuẩn cái đẹp Hoa hậu khắp nơi từ trong nước ra hải ngoại, đã làm hỏng danh phận và nhan sắc Việt. Nhiều tên gọi khác nhau bởi các cuộc thi Hoa hậu riết hồi công chúng không ai nhớ nổi và xem như nhảm nhí. Nhớ đến sẽ bị tâm thần!

Quá nhiều xướng danh Hoa hậu cấp cao đến cấp dưới miệt làng. Tiểu chuẩn Chân - Thiện - Mỹ - Trí bị xem nhẹ, vô tình xúc phạm và tổn thương giới chị em. Lạ hơn, có nàng không xứng đáng lại đại diện nước nhà tham dự cuộc thi xuyên quốc gia, bước lên đấu trường quốc tế mới dữ dội.

Chuyện như đùa lại thật, một nàng dám mạo danh nữ Việt kiều thành đạt - trong khi mình chính gốc sống tại Việt nam, như rẻ rúng chính nhân cách bản thân.

Biết rằng Ban Tổ chức, Ban Giám khảo làm gì đều đặt mục đích hiệu quả, nên chấm giải cần cân nhắc. Không ai bỏ công không ra làm chương trình cho các "bông" cả. Chẳng lạ kiểu phải gom tiền mới làm được chương trình hoành tráng có nội dung lẫn hình thức, và hình ảnh đăng quang người đẹp biểu diễn ra vào sân khấu... Vậy người ta mới tin mình là Hoa hậu, Á hậu. Chẳng lẽ đi ra ngoài đường la làng: "Tôi là Hoa hậu!"

Hà Thu còn bóc trần sự thật của một số cuộc thi nhan sắc: "Tôi không nói tất cả nhưng nhìn từ thực tế, dễ dàng thấy được có những thế lực có thể dùng tiền hay các mối quan hệ để thao túng giải thưởng ở các cuộc thi nhan sắc... "(Theo Kienthuc.net)

Loạn hơn khi một số nàng kém kiến thức, kém chiều cao, ngoại ngữ yếu kém, nhan sắc thì nhờ bác sĩ thẩm mỹ, vậy mà cũng dũng cảm tự tin trên sàn catwalk sân khấu mới là ghê!

Ngoài đời, giá như các chị em ấy bỏ giày cao gót ra, để khuôn mặt mộc thiếu trang điểm và ba vòng không được ép hay độn... thì may ra mới chính xác xinh đẹp thế nào, xứng đáng đại diện cho nhan sắc phụ nữ Việt. Mình có những gì quý hơn nhiều người khác không đạt thì mới làm người ta kính phục hơn là "hữu danh vô dụng".

Đừng hỏi tại sao ngoài đời ít ai biết ta là Hoa hậu, vương niệm hóa ra chỉ mang giá trị đối với một số nhóm lợi ích, hoặc mục đích tham vọng nào đó và tự biên tự diễn với nhau.

Đã đến lúc cần có một hồi chuông cảnh báo cho các cuộc thi Hoa hậu. Sau khi đăng quang, hầu như vô số người đẹp biến nơi nào, những vấn đề liên quan đến xã hội con người, môi trường là mặc kệ, vô cảm!

Hệ quả loạn Hoa hậu sẽ làm xã hội mất niềm tin về sự nghiêm túc cuộc thi sắc đẹp. Cười ra nước mắt câu trả lời của vài thí sinh:

- Nếu thành Hoa hậu, em sẽ làm người mẫu kiếm tiền nhiều thêm.

- Em là Hoa hậu sẽ đi khắp xóm dạy con nít tụi nó biết dọn rác!!!

"Quan ngại" lắm thay cho giá trị các cuộc thi nhan sắc!

Bộ VHTTDL đề nghị Công ty Cổ phần Hoàn vũ Sài Gòn tạm hoãn triển khai tổ chức các phần thi trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2017 cho đến thời điểm khắc phục xong hậu quả thiên tai mưa lũ.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}