Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Mạn đàm:

 

Bảo hiểm cũng cửa quyền nhỉ!

Đặng Văn Lộc | Thứ Bảy, 06/01/2018 17:54 GMT +7

Lạ nhỉ, Bưu điện và Bảo hiểm Xã hội đã cam kết chuyển cho người đã có thẻ BHYT năm 2017, nay gia hạn cho năm 2018. Họ không rà soát sang năm 2018 thì còn bao nhiêu người chưa được nhận, rồi tổ chức phát đến người cuối cùng. 

Chiều nay sang bệnh viện khám bệnh. Bệnh viện tôi phải đăng kí khám chữa bệnh ban đầu. Đưa tờ Thẻ bảo hiểm y tế có hạn 31.12.2017. Nhân viên trực giải thích, giấy này hết hạn, bác khám chế độ nhân dân. Tôi nói với họ là tôi cần khám bảo hiểm đúng chế độ hưu trí của tôi. Họ K chấp nhận. Tôi hỏi đại diện Bảo hiểm xã hội , cơ quan cấp Thẻ Khám chữa bệnh. Đến phòng số 8, cán bộ đại diện ấy bảo là cấp thẻ gia hạn năm 2018 này từ kì lĩnh lương hưu của bác từ đầu tháng 12. Tôi trình bày rằng, tôi đã bốn lần hỏi bưu điện, tháng 12 , 3 lần; tháng 1.2018, 1 lần, hôm nay nữa ở đây tại Cơ quan đại lý phát thẻ BHYT gia hạn năm 2018. Cô nữ đại diện gọi máy và bảo trên ấy, ý là Bảo hiểm huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, yêu cầu tôi lên cơ quan bảo hiểm huyện nhận.

Lạ nhỉ, Bưu điện và Bảo hiểm Xã hội đã cam kết chuyển cho người đã có thẻ BHYT năm 2017, nay gia hạn cho năm 2018. Họ không rà soát sang năm 2018 thì còn bao nhiêu người chưa được nhận, rồi tổ chức phát đến người cuối cùng. Làm kiểu được chăng hay chớ để bắt bí dân của Bảo hiểm xã hội huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, cả bệnh viện cùng huyện này nữa.

Kiểu này, bảo hiểm xã hội vẫn như là ban ơn, cửa quyền nhỉ.

Cập nhật lúc 17h55 ngày 8 tháng 1: 
Sáng nay, gọi tới anh Phạm Việt Long, Tổng biên tập:Tạp chí điện tử Văn Hiến Việt Nam cám ơn anh và báo tin hai vị Giám đốc: Bảo hiểm huyện Cẩm Giàng, Bưu điện huyện CG đến xin lỗi thằng em ở nơi lĩnh lương hưu. Lúc ấy có rất nhiều bà con chờ lĩnh. Hai vị giám đốc nói lời xin lỗi rồi giao thẻ gia hạn Khám chữa bệnh của em năm 2018.
Các báo gia cứ nghĩ tin còm trên báo điện tử ai đọc. Không phải vậy. Họ vẫn đọc và còn thể hiện trách nhiệm.
Báo vanhien.vn đọc trên trang cá nhân của mình rồi đăng, anh Long có gửi tin nhắn, nhưng lu bu việc nhà nên quên mở mạng.
Chuyện nhỏ nhưng là tấm lòng. Ngữ Văn K22 là thế đấy.

Nhân đây, Văn hiến nhiệt liệt hoan nghênh hai vị giám đốc Bảo hiểm huyện Cẩm Giàng, Bưu điện huyện Cẩm Giàng đã nhanh chóng khắc phục sự cố! 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}