Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Bảo tồn di sản diễn xướng trong hát bộ

Thuý Bình | Thứ Ba, 13/11/2018 10:43 GMT +7

(Vanhien.vn) Nhà hát Nghệ thuật Hát bội TPHCM vừa phối hợp với Ban quản lý Di tích lịch sử văn hóa Lăng Tả quân Lê Văn Duyệt tổ chức buổi tọa đàm và biểu diễn nghệ thuật chủ đề “Bảo tồn di sản diễn xướng trong hát bội”. 

Hoạt động văn hóa nghệ thuật này được thực hiện nhằm thiết thực chào mừng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23-11.

Vượt qua trở ngại về sức khỏe và tuổi tác, NSND Đinh Bằng Phi đã tham dự buổi tọa đàm với vai trò diễn giả. Ông giới thiệu tổng quát về hành trình phát triển và hoạt động bảo tồn bộ môn nghệ thuật hát bội trong đời sống xã hội, từ giai đoạn thịnh hành đến những thăng trầm và bao gian khó trong công cuộc gìn giữ, phát huy những giá trị nghệ thuật độc đáo của các tuồng tích hát bội hơn 100 năm. Đặc biệt là quá trình Việt hóa đầy gian nan và thử thách của nghệ thuật hát bội trong giai đoạn mới du nhập vào nước ta… 

Minh họa cho những đặc sắc và độc đáo của nghệ thuật hát bội, các nghệ sĩ Nhà hát Nghệ thuật hát bội TPHCM đã trình diễn một loạt trích đoạn: Trần Bình Trọng tuẫn tiết, Lưu Quan Trương hội đào viên và Đào Tam Xuân đề cờ (ảnh). 

Nguồn: SGGPO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}