Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Báo Vĩnh Phúc kỷ niệm 65 năm Ngày ra số báo đầu tiên

Phúc Vĩnh | Thứ Hai, 22/08/2016 20:52 GMT +7

Chiều 22/8, Báo Vĩnh Phúc tổ chức Kỷ niệm 65 năm Ngày ra số báo đầu tiên (22/8/1951 - 22/8/2016) và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

ba vinh phuc 2

Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho lãnh đạo báo Vĩnh Phúc

Tới dự có bà Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh Vĩnh Phúc và các Sở, ban, nghành đoàn thể và đông đảo các đồng chí là lãnh đạo, cán bộ, phóng viên Báo Vĩnh Phúc qua các thời kỳ.

Cũng tại lễ kỹ niệm bà Hoàng Thị Thúy Lan thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Báo Vĩnh Phúc vì những thành tích đã đạt được trong 65 năm qua.

Bà Hoàng Thị Thúy Lan nhấn mạnh: Trong giai đoạn phát triển mới, trước yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu thông tin đa dạng, đa chiều của công chúng, tập thể những người làm Báo Vĩnh Phúc cần nhận thức sâu sắc vai trò, vị trí, là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ, tiếng nói của chính quyền và nhân dân Vĩnh Phúc để có sự đổi mới và phát triển hơn nữa. 

Trong thời gian tới, Báo Vĩnh Phúc cần chủ động nắm bắt và kịp thời làm tốt công tác thông tin tuyên truyền việc thực hiện đường lối, chủ trương, nghị quyết của Đảng bộ, chính quyền địa phương; tạo sự thống nhất từ ý chí đến hành động trong toàn xã hội, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. 

Đồng thời, báo Vĩnh Phúc cần tích cực tham gia đấu tranh với những âm mưu và hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch; thường xuyên quan tâm bồi dưỡng, giáo dục nâng cao bản lĩnh chính trị, tư tưởng, phẩm chất đạo đức, trình độ văn hóa, nghiệp vụ cho đội ngũ những người làm báo, xây dựng đội ngũ những người làm báo có tâm, có tầm, có tài, nhanh nhạy, có tư duy đổi mới để theo kịp sự phát triển của báo chí hiện đại, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

bao vinh pơhuc 3

Quang cảnh của buổi lễ kỷ niệm 65 năm ngày Báo Vĩnh Phúc ra số đầu tiên

Báo Vĩnh Phúc ra số báo đầu tiên cách đây 65 năm, ngày 22/8/1951. Để kịp thời phục vụ nhiệm vụ phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng cho đảng viên và nhân dân, cũng như trao đổi tin tức kinh nghiệm giữa các địa phương trong tỉnh, Ban Tuyên truyền Tỉnh ủy đã có Chỉ thị số 14 hợp nhất 2 bản tin Tia sáng và Tin tức thành một tờ báo công khai lấy tên là Vĩnh Phúc Thông tin, lấy tôn chỉ mục đích là “Tờ báo của Đảng bộ chính quyền và nhân dân trong tỉnh, phục vụ nhiệm vụ kháng chiến, kiến quốc”. 

Từ ngày 1/1/1997, cùng với sự kiện tái lập tỉnh, Báo Vĩnh Phúc tách ra từ Báo Vĩnh Phú. Đến nay, Báo Vĩnh Phúc không ngừng lớn mạnh cả về quy mô và chất lượng, xuất bản tất cả các ngày trong tuần và các ấn phẩm: Báo Vĩnh Phúc Cuối tuần, Báo Vĩnh Phúc Chủ nhật và Báo Vĩnh Phúc Điện tử. 

Báo Vĩnh Phúc trở thành cơ quan nhật báo với khả năng cập nhật thông tin thời sự nhanh chóng, kịp thời đem tới bạn đọc trong và ngoài tỉnh những thông tin đầy đủ, toàn diện nhất và có tính định hướng dư luận cao; đáp ứng yêu cầu thông tin ngày càng cao của công chúng; được cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân và đông đảo bạn đọc tin cậy. 

Đội ngũ những người làm Báo Vĩnh Phúc ngày càng trưởng thành, luôn giữ được phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, trách nhiệm xã hội. Cùng với nhiệm vụ thông tin tuyên truyền, những năm gần đây, Báo Vĩnh Phúc tích cực tham gia hoạt động từ thiện xã hội với nhiều hoạt động tích cực như: xây dựng quỹ nhân ái, hỗ trợ nhiều gia đình chính sách, xây dựng nhà ở; tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, hỗ trợ nhiều đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}