Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Chuyện từ tòa án:

 

Bắt cựu lãnh đạo Ngân hàng Đại Tín liên quan đại án kinh tế 9000 tỷ đồng

​.Huy Sơn | Thứ Tư, 11/01/2017 14:20 GMT +7

Ngoài ông Hoàng Văn Toàn và ông Trần Sơn Nam, 7 thành viên của Hội đồng tín dụng Ngân hàng Đại Tín cũng bị bắt tạm giam.

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và tham nhũng (C46), Bộ Công an cho biết: Thực hiện Quyết định khởi tố tại tòa của phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án thất thoát hơn 9.000 tỷ tại Ngân hàng Xây dựng Việt Nam (VNCB), tối 10/1, cơ quan điều tra đã tống đạt các quyết định, bắt tạm giam ông Hoàng Văn Toàn, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hành Đại Tín, tiền thân của VNCB và ông Trần Sơn Nam, nguyên Tổng Giám đốc Ngân hàng Đại Tín.

Nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đại Tín – ông Hoàng Văn Toàn – vừa bị bắt tạm giam. (Ảnh: Pháp luật TPHCM).

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án thất thoát hơn 9.000 tỷ tại Ngân hàng Xây dựng, Hội đồng xét xử đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi "Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng" đối với Hội đồng tín dụng Ngân hàng Đại Tín gồm ông Hoàng Văn Toàn và các thành viên tham gia duyệt cấp tín dụng cho Công ty Đại Hoàng Phương và Công ty Thịnh Quốc với tổng số tiền 650 tỷ đồng. Hai khoản vay trên gây thiệt hại hơn 470 tỷ cho Ngân hàng Đại Tín.

Ngoài ông Hoàng Văn Toàn và ông Trần Sơn Nam, 7 thành viên của Hội đồng tín dụng Ngân hàng Đại Tín cũng bị bắt tạm giam. Tất cả đã bị C46 di lý ra Hà Nội để phục vụ điều tra.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}