Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

Bế mạc Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019

Thu Hương - Hoàng Quỳnh - Đỗ Phương | Thứ Sáu, 18/01/2019 21:25 GMT +7

(Vanhien.vn) Chiều 18/1, tại TP Hạ Long đã diễn ra Lễ bế mạc Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019. Tham dự lễ bế mạc có các Bộ trưởng, Trưởng đoàn Du lịch các nước ASEAN, các nước đối tác, các tổ chức quốc tế và Phó Tổng Thư ký các nước ASEAN.


Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại lễ bế mạc.


Phát biểu tại lễ bế mạc, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, đại diện nước chủ nhà đăng cai ATF 2019 nhấn mạnh, sau 5 ngày làm việc, Diễn đàn Du lịch ASEAN lần thứ 38 đã thành công tốt đẹp. Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện tin rằng, ATF Việt Nam 2019 đã mang lại ý nghĩa chính trị, kinh tế, xã hội to lớn không chỉ với Việt Nam mà cả với cộng đồng ASEAN.

Sự kiện ATF 2019 tiếp tục mở ra cơ hội xúc tiến, hợp tác, quảng bá vẻ đẹp con người, đất nước, văn hóa của các nước thành viên trong khu vực tới bạn bè quốc tế; là cầu nối nâng cao vị thế chính trị của ASEAN với các đối tác thông qua cơ chế đối thoại song phương và đa phương. Đồng thời ATF 2019 một lần nữa khẳng định là diễn đàn để các nước thành viên ASEAN nâng cao hiểu biết, tin cậy lẫn nhau và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ nhằm nâng cao hiệu quả trong hợp tác quốc tế về du lịch, hướng tới một ASEAN đoàn kết, phát triển như khẩu hiệu “ASEAN - Sức mạnh của sự thống nhất” đã đề ra.

Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019 đã thu hút khoảng 2.000 đại biểu từ cơ quan du lịch quốc gia, các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp du lịch, các hãng hàng không, các hãng thông tấn báo chí và các địa phương của Việt Nam đến tham dự hàng chục sự kiện tại các phiên họp chính thức, hội chợ TRAVEX, các phiên tiếp xúc song phương, gặp gỡ báo chí, họp báo, đêm nghệ thuật...


Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện trao biểu tượng du lịch ASEAN cho nước chủ nhà Brunei đăng cai ATF 2020.


Tại Hội nghị Du lịch ASEAN, Việt Nam đã có sáng kiến kết nối di sản để phát triển du lịch ASEAN trong thời đại số. Đây là thông điệp hành động để ASEAN và các quốc gia thành viên cùng chung tay tạo dựng hệ thống cơ sở dữ liệu số lưu trữ thông tin, giới thiệu về hệ thống di sản thế giới của ASEAN để phát triển du lịch thông qua công nghệ thực tế ảo internet vạn vật.

Đồng thời Diễn đàn đã thống nhất thông qua các thông cáo báo chí về hợp tác và phát triển du lịch ASEAN và giữa ASEAN với các nước đối tác. Trong đó nêu sáng kiến của Việt Nam về việc kết nối di sản để phát triển du lịch ASEAN trong thời đại số. Cũng như thông qua chương trình hợp tác cụ thể hưởng ứng Năm Du lịch ASEAN - Ấn Độ 2019 và đặt ra các mục tiêu về tăng trưởng du lịch cho toàn khối ASEAN nhằm cụ thể Chiến lược phát triển du lịch ASEAN giai đoạn 2016-2025.


Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện trao giải thưởng Du lịch ASEAN 2019 cho những thành phố, điểm đến, khách sạn, doanh nghiệp du lịch xuất sắc của ASEAN.


Trước lễ bế mạc, tại lễ công bố các giải thưởng du lịch ASEAN 2019 trong khuôn khổ Diễn đàn ATF 2019, Việt Nam đã giành 15 giải trên 4 lĩnh vực du lịch cộng đồng homestay, dịch vụ spa và nhà vệ sinh công cộng. Giải thưởng du lịch ASEAN 2019 trao cho những thành phố, điểm đến, khách sạn, doanh nghiệp du lịch xuất sắc của ASEAN.

Nguồn: baoquangninh.com.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}