Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Bế mạc Festival Nghề truyền thống Huế 2019

PV | Thứ Tư, 01/05/2019 20:40 GMT +7

(Vanhien.vn) Tối nay (1/5), tại Công viên Bia Quốc học, cố đô Huế diễn ra Lễ Vinh danh - Bế mạc Festival Nghề truyền thống Huế 2019.


Trong 7 ngày diễn ra Festival Nghề truyền thống Huế, hơn 400.000 lượt khách đến Huế, tăng hơn 50% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, hơn 120.000 khách lưu trú, khoảng 50.000 khách quốc tế đến với Huế trong những ngày diễn ra lễ hội.


Festival Nghề truyền thống Huế tôn vinh nghệ nhân nghề truyền thống.


Hàng hóa được trưng bày tại Festival Nghề truyền thống Huế chất lượng tốt và phong phú hơn. Nhiều hàng hóa thủ công mỹ nghệ chỉ mang đến trưng bày nhưng đã được khách hỏi mua. Nhiều hợp đồng được ký kết thực hiện. Các chương trình văn hóa nghệ thuật diễn ra tại Lễ hội như Lễ hội bia, khinh khí cầu, lễ hội áo dài, nhạc Hàn Quốc được đánh giá cao.

Xuyên suốt chủ đề “Tinh hoa nghề Việt”, nhiều hoạt động trưng bày, thao diễn nghề đã khẳng định và tôn vinh các nghề truyền thống Việt Nam. Du khách ngoài việc được thưởng ngoạn các công đoạn chế tác các sản phẩm nghề truyền thống, còn được giao lưu với các nghệ nhân.

Với sự tham gia của 60 làng nghề, cơ sở nghề cùng sự góp mặt của hơn 350 Nghệ nhân Nhân dân, Nghệ nhân Ưu tú, Festival nghề truyền thống Huế 2019 đã trở thành nơi hội tụ “tinh hoa nghề Việt”.

Dịp này, Ban tổ chức đã công nhận 15 sản phẩm đoạt giải sản phẩm tiêu biểu, trong đó sản phẩm “Đôi Bảo bình” của nghệ nhân Nguyễn Văn Hưng (xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội) đoạt giải nhất.

Ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBND thành phố Huế, Trưởng Ban Tổ chức Festival Nghề truyền thống Huế 2019 cho biết, trong đêm Vinh danh - Lễ bế mạc Festival Nghề truyền thống Huế 2019, các nghệ nhân được trân trọng tôn vinh.
“Đặc biệt, năm nay hàng hóa các nước đem đến rất phong phú nên Ban Tổ chức kết hợp trưng bày. Đồng thời tiếp tục tổ chức thi tuyển những mẫu mã để động viên khen thưởng cho các nghệ nhân nghề truyền thống. Tối nay là lễ vinh danh các nghệ nhân, nghệ sĩ cảm thấy hết sức tự hào, vinh dự. Ban Tổ chức động viên họ quảng bá để họ có thêm nhưng hợp đồng, những cơ hội kinh doanh, buôn bán thêm sản phẩm”, ông Thành cho biết thêm.

Nguồn: VOV-Miền Trung

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}