Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Phi vật thể:

 

Bế mạc liên hoan ca trù toàn quốc 2018

Hoàng Ngà | Thứ Ba, 06/11/2018 07:43 GMT +7

(Vanhien.vn) Tối 5/11, tại Trung tâm văn hóa điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Bế mạc Liên hoan ca trù toàn quốc 2018.

Sau 5 ngày tranh tài sôi nổi, gần 200 nghệ nhân, nghệ sỹ ca trù của 15 đoàn tới từ 13 tỉnh, thành phố đã biểu diễn và thể hiện xuất sắc vốn hiểu biết của mình về ca trù; đồng thời khẳng định thái độ tích cực của các tỉnh, thành phố trong gìn giữ và bảo tồn ca trù theo đúng cam kết của các cộng đồng trong hồ sơ quốc gia.

Tiết mục bế mạc liên hoan ca trù của tỉnh Nghệ An. (Ảnh: Công Tường/TTXVN)


Với mục tiêu đưa ca trù ra khỏi danh sách “di sản văn hóa cần được bảo vệ khẩn cấp” của UNESCO, Liên hoan kỳ này hướng tới nhiều mục tiêu hơn, trong đó việc khôi phục mạnh mẽ, sâu hơn các không gian, hình thức diễn xướng là một trong những ưu tiên hàng đầu. 

Theo đánh giá của ban tổ chức, tại liên hoan năm nay, nhiều đơn vị đã đầu tư xây dựng chương trình công phu, với rất nhiều thể cách, hình thức, không gian diễn xướng; qua đó giới thiệu sự đa dạng, phong phú trong kết quả của quá trình khôi phục các thể cách ca trù ở địa phương mình. 

Một trong những điểm khác biệt của Liên hoan ca trù toàn quốc năm nay là sự vắng bóng của nhiều nghệ nhân ca trù cao tuổi, thay vào đó là sự tham gia, tỏa sáng của lớp nghệ nhân đào nương, kép đàn kế cận. 

Tổng kết liên hoan, Ban tổ chức đã trao 5 giải A cho 5 đoàn gồm Hà Nội, Hải Phòng, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Nghệ An, 10 giải B cho các tập thể xuất sắc; 18 giải A, 18 giải B cho các tiết mục, cá nhân xuất sắc.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}