Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Bế mạc Liên hoan 'Tiếng hát Đường 9 xanh - năm 2019'

Tin, ảnh: Thanh Thủy | Thứ Sáu, 26/07/2019 08:22 GMT +7

Lễ bế mạc Liên hoan Tiếng hát Đường 9 xanh - 2019 diễn ra tối 25/7, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Quảng Trị do Cục Nghệ thuật biểu diễn, Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch), Hội Nhạc sỹ Việt Nam, Hội Nghệ sỹ Múa Việt Nam, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị phối hợp tổ chức.  


Liên hoan lần này quy tụ gần 700 nghệ sỹ, diễn viên tham gia. Trong đó, có hai đoàn nghệ thuật quốc tế của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Vương quốc Campuchia và 10 đơn vị nghệ thuật của các tỉnh, thành trong cả nước.


Trao Huy chương Vàng cho các đội đoạt giải. 

 
Các tiết mục tham gia Liên hoan xoay quanh đề tài đấu tranh cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời ca ngợi tình yêu quê hương đất nước và vẻ đẹp văn hóa, con người của Việt Nam cũng như của nước bạn Lào và Campuchia, thu hút đông đảo người dân trên địa bàn đến thưởng thức và cổ vũ. Liên hoan Tiếng hát Đường 9 xanh 2019 đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng các nghệ sỹ tham gia và khán giả Quảng Trị.  

Tại buổi lễ ông Nguyễn Quang Vinh, Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, nhận định: Hơn 100 tác phẩm ca, múa, nhạc đã được thể hiện đa dạng. Liên hoan đã tạo nên một môi trường sáng tạo nghệ thuật chuyên nghiệp để khích lệ các nghệ sỹ ca múa nhạc toàn quốc tiếp tục đầu tư tâm huyết, sáng tác và biểu diễn các tác phẩm mới về đề tài đấu tranh cách mạng, ca ngợi công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước trong quá khứ và hiện tại với phong cách phù hợp với thẩm mỹ nghệ thuật của khán giả thời đại toàn cầu hóa…


Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho các cá nhân.  


Tại lễ bế mạc Ban tổ chức cũng đã tiến hành trao Huy chương Vàng cho Đoàn Nghệ thuật tỉnh Hà Giang với chương trình "Những người con của đá"; Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội với chương trình "Bản hùng ca giữ nước"; Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam với chương trình "Chuyện chưa kể"; trao giải chương trình xuất sắc opera "Lá đỏ" của Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam; Huy chương Bạc cho hai chương trình của Đoàn Nghệ thuật Kon Tum và Đoàn Nghệ thuật truyền thống tỉnh Quảng Trị; trao 15 Huy chương Vàng, 19 Huy chương Bạc cho các tiết mục.

Đồng thời, Ban tổ chức còn trao tặng Kỷ niệm chương cho các đơn vị nghệ thuật Việt Nam, Lào và Campuchia tham gia Liên hoan; Bằng khen và quà của UBND tỉnh Quảng Trị; Bằng khen của Hội Nhạc sỹ Việt Nam và Hội Nghệ sỹ Múa Việt Nam cho các nghệ sỹ; Khen thưởng của UBND tỉnh Quảng Trị cho các tác phẩm xuất sắc viết về Quảng Trị.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}