Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Bé Quách Ngọc Long: Tắt ống “chạc ba” tính mạng đang bị đe dọa

Ngọc Nhã – Lữ Duy | Thứ Ba, 26/02/2019 21:52 GMT +7

Vanhien.vn - Sinh ra tại vùng đất Trà Vinh, Bé Quách Ngọc Long không có được may mắn như bao đứa trẻ thơ khác. Với khuôn mặt kháu khỉnh, dễ thương nhưng căn bệnh não úng thủy đã “ám” lấy cuộc đời của bé. Bé Quách Ngọc Long đã mổ tới 17 lần, dù chỉ mới 18 tháng tuổi. Phải chăng, số phận là một những bậc thang mà mỗi bước đi của bé phải gắn liền với bệnh tật?

 

Trong tứ Phạm Trụ, Brahmavihara, nghĩa là sự Từ - Bi – Hỷ - Xả. Ở mỗi con người của Phật Pháp có “bốn tâm” đó là: Tâm từ - Tâm bi – Tâm hỷ - Tâm xả. Vì vậy, sự yêu thương là những nhiệm màu vô bờ bến. Cho nên, với trường hợp bé Quách Ngọc Long cần lắm sự chở che ngay lúc này vì chiếc van đã bị lệch và tắt ống dẫn lưu thông có thể tính mạng của bé sẽ bị đe dọa.

Tắt ổng dẫn lưu hiểm nguy đang cận kề

Trở lại, với căn bệnh viêm màn não mủ rồi biến chứng sang não úng thủy và nhiễm trùng; Bé Quách Ngọc đã mắc phải căn bệnh trầm kha này, ống dẫn cũng như là hơi thở. Dân gian có câu: Thập tử nhất sinh, “ứng” vào bé Quách Ngọc Long là hoàn toàn chính xác. Trong 7 lần mổ ở Singapore, gần như “trầy vi tróc vẩy” trong việc đặt ống dẫn giúp cho bé thở.

Cuộc sống của bé Quách Ngọc Long sau những lần phẫu thuật ấy có đỡ dần lên tuy cổ còn yếu do điều kiện sống khó khăn, vất vã. Mọi thứ tưởng chừng như đã dừng lại, một cuộc đời có quá nhiều nấc thang tối tăm, rồi cũng tìm được ánh sáng tiếp sức để hồi sinh. Với hơn 17 lần phẫu thuật tưởng chừng như đã dừng lại để mở cánh cửa yêu thương và hạnh phúc dành cho bé. Nhưng ai có ngờ, căn bệnh ấy đã trở lại theo sự chẩn đoán của bác sĩ thì chiếc van đã bị lệch khiến ỗng dẫn dịch chỉ lưu thông được 50%.

Cần lắm yêu thương để giúp bé Long về với mẹ

Trong một câu ngạn ngữ của phương tây có viết: Trong bóng tối, con người luôn biết cách tìm về với ánh sáng. Nhưng với bé Quách Ngọc Long – từ khi sinh ra đã thiếu thốn tình thương của cha, phía nội giúp cho bé đến lần thứ 3, thứ 4 cũng “đã cạn nhân tình”. Ba của bé Quách Ngọc Long cũng bỏ đi lấy vợ khác.

 

Bà Quách Thị Trúc Hà, mẹ của bé Quách Ngọc Long chia sẻ, trong nước mắt: “Mẹ con sinh con ra, không may con bị viêm màn não mủ rồi biến chứng sang não úng thuỷ và nhiễm trùng nặng. Sau khi điều trị tại bv nhi đồng VN 13 tháng với 10 lần mổ không khỏi nên tháng 6/2017 con đã được sự giúp đỡ của cộng đồng mạng sang Singapore điều trị. Những ngày tháng kinh hoàng của những cơn sốt triền miên, chân tay co cứng, giật và gồng mình, mất thị lực thậm chí có những lần tắt thở , những ca mổ gấp và đợt kháng sinh hàng tháng trời.., rồi cuối cùng  những khó khăn đó đã qua. Và con đã hồi phục tốt như mọi người đã thấy: nay con thấy đường, bò được, đang tập ngồi và nhận thức được nhiều lên . Nhưng chẳng may do con hay nằm dưới sàn nhà, hay lăn và đập đầu lên sàn nhà cứng nên van bị lệch và tắt ống dẫn lưu khiến dịch chỉ lưu thông được 50%. Hiện bác sĩ chỉ định Con phải mổ gấp thay ống dẫn lưu vào 11h sáng ngày thứ 4.

Dòng đời luôn có quá nhiều sự bất công và phũ phàng dành cho con người. Mà số phận như bé Quách Ngọc Long giờ đây như ngọn đèn leo lét trước cơn gió của số phận. Phật dạy: Cứu một mạng người con hơn xây bảy tháp thù đồ. Ngay bây giờ, cần những mạnh thương quân, giúp đỡ cho cuộc đời của bé để “qua cơn bĩ cực tới hồi thái lai.”

Mọi chi tiết xin liên hệ trực tiếp: 

Mẹ ruột của bé: Quách Thị Trúc Hà

Địa chỉ: Ấp Châu Hưng, Xã Châu Điền, Huyện Cầu Kè, Tỉnh Trà Vinh 

Tài khoản ngân hàng: Quách Thị Trúc Hà

Số tài khoản 0741000670189 Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Trà Vinh

0989.344.632 (ông Ngoại của Bé Quách Ngọc Long)

(Lý do mẹ bé đang đưa bé cấp cứu ở bên singapore)

Xin các bậc hảo tâm, “cha, mẹ” chung tay cứu lầy con trai Long.

Và số tài khoản của chính mẹ ruột của bé Quách Ngọc Long.

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}