Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

An sinh:

 

Bến xe Mỹ Đình tăng cường công tác bảo đảm an ninh và triển khai kế hoạch phục vụ dịp lễ Quốc khánh 02/09

Phụng Thiên- Thiên Ân- Nhật Nguyên | Thứ Sáu, 30/08/2019 16:46 GMT +7

 


Dịp lễ Quốc khánh 02/09/2019 năm nay, bến xe Mỹ Đình đã tăng cường thêm 140 xe khách để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân. Những ngày này, lượng người di chuyển về các tỉnh thành rất đông đảo, đòi hỏi công tác an ninh và an toàn giao thông cần được chú ý hơn nữa. 

Triển khai kế hoạch số 509/CPBX-KHĐT ngày 13/08/2019 của Công ty Cổ phần bến xe Hà Nội về việc phục vụ các hoạt động kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/09/2019, bến xe Mỹ Đình đã xây dựng kế hoạch tổ chức phục vụ vận tải hành khách với mục tiêu đảm bảo sự phục vụ an toàn-văn minh- lịch sự và nhanh chóng, thuận tiện.

Bến xe phối hợp chặt chẽ với: Tổ công an bến xe,  công an phường Mỹ Đình 2,lực lượng thanh tra giao thông, cảnh sát giao thông, công an quận Nam Từ Liêm, công an thành phố Hà Nội để xây dựng phương án phối hợp đảm bảo an ninh trật tự trên toàn bến. Các hoạt động như vận chuyển chất nổ, hàng cấm, hàng giả, cho đến các hành vi cò mồi rê rắt khách sẽ bị ngăn chặn và kiểm soát chặt chẽ.

Bến xe là nơi tập trung rất đông người, bởi vậy, công tác tuần tra kiểm tra luôn được chú trọng. 100% lực lượng các ban ngành liên quan sẽ được huy động để đảm bảo an ninh trật tự và sự phục vụ tốt nhất cho dịp nghỉ lễ Quốc khánh. Các hệ thống chiếu sáng, hệ thống phòng cháy chữa cháy được tổng kiểm tra toàn bộ. Các dịch vụ ăn uống được đảm bảo và buộc phải ký cam kết đảm bảo vệ sinh thực phẩm. 

Bến xe có nhiệm vụ phối hợp với phòng KHĐT-CN công ty xin cấp đủ cơ số lệnh xuất bến cho Bến, chuẩn bị lệnh tăng cường giải tỏa khách. Bến xe liên hệ với các đơn vị vận tải để dự trù một lượng xe nhất định sẵn sàng giải tỏa, phục vụ hành khách khi có sự tăng đột biến về khách. Đồng thời, bến xe chủ động phối hợp với các đơn vị vận tải hoạt động trên các tuyến có cự ly nhỏ hơn 300 km để tổ chức điều động theo biểu đồ hàng ngày và dự phòng một số phương tiện nhằm giải tỏa khách trong ngày cao điểm.

Về phía đơn vị vận tải, các đơn vị phải huy động tăng cường tập trung vào các tuyến trọng điểm, đảm bảo số lượng phương tiện hoạt động đủ theo biểu đồ và đáp ứng số xe dự kiến tăng cường, bảo dưỡng phương tiện đảm bảo an toàn phục vụ hành khách. Lái xe, phụ xe ký cam kết thực hiện đúng nội quy của bến xe không vận chuyển chất cháy nổ, súc vật gia cầm, không tranh giành lôi kéo khách, không nhồi nhét khách, không sử dụng chất kích thích, không ép khách lấy tiền cao hơn giá vé quy định.

Các bộ phận trực thuộc bến xe phải thực hiện nghiêm chỉnh công tác điều hành bến xe. Bộ phận thu ngân chỉ đăng tài cho các xe có đủ điều kiện tiêu chuẩn theo nghị định 86/2014/NĐ-CP ngày 10/09/2014 của Chính phủ và các quy định hiện hành của ngành giao thông.  Bộ phận điều hành phải tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát các xe vào bến xếp khách. Kiên quyết không cho xuất bến đối với các xe không đủ tiêu chuẩn, chất lượng, các lái xe uống rượu bia chất kích thích. Bộ phận điều hành phải ghi và đóng dấu đầy đủ vào lệnh vận chuyển chạy xe khi xe xuất bến. Phối hợp chặt chẽ đảm bảo giao thông không bị ùn tắc trong sân bến, tăng cường công tác trực và tuần tra vào ban đêm. Bộ phận bán vé phải bán đúng giá vé cho khách, phải luôn có thái độ văn minh lịch sự. Nghiêm cấm các hiện tượng vòi vĩnh, hạch sách, cản trở làm ảnh hưởng tiến độ xe xuất bến. Bộ phận phát thanh phải hướng dẫn khách hàng kịp thời, tăng cường phát thanh liên tục số xe tuyến đường, giờ xuất bến phục vụ hành khách. Bộ phận dịch vụ phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bộ phận vệ sinh tăng cường công tác quét dọn thu gom và vận chuyển đảm bảo sân bến luôn sạch sẽ.
 

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}