Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Bệnh nhân Covid-19 duy nhất tại Hà Giang khỏi bệnh

Lê Hoàn | Thứ Năm, 30/04/2020 13:26 GMT +7

Sáng ngày 30/4, bệnh nhân Giàng Thị C., dân tộc Mông, sinh năm 2004, người đầu tiên và duy nhất tại Hà Giang nhiễm Covid-19 (bệnh nhân 268) được công bố khỏi bệnh sau 4 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 (Covid-19).

IMG_20200430_115950

Bệnh nhân số 268 được công bố khỏi bệnh

Bệnh nhân 268, thôn Pín Tủng, xã Phố Là (Đồng Văn) phát hiện dương tính với Covid-19 vào ngày 16/4. Đây là ca bệnh có đặc điểm dịch tễ khá đặc biệt, các chuyên gia dịch tễ phải tiến hành xét nghiệm ba lần mới ra kết quả dương tính. Sau khi dương tính, bệnh nhân 268 được điều trị, theo dõi, chăm sóc, cách ly tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn.

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân được các y, bác sỹ điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế. Đến nay, bệnh nhân không ho, không khó thở, qua các kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, bệnh nhân âm tính lần 1 vào ngày 23/4; âm tính lần 2 vào ngày 25/4 và âm tính lần 3 vào ngày 26/4; âm tính lần 4 vào ngày 29/4. Căn cứ kết quả điều trị và tình hình sức khoẻ bệnh nhân 268, Sở y tế Hà Giang đã công bố khỏi bệnh đối với bệnh nhân 268.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Giang chia sẻ: Toàn ngành y tế Hà Giang rất vui khi bệnh nhân số 268 được công bố khỏi bệnh và rất mong trên địa bàn tỉnh sẽ không còn xuất hiện thêm một ca dương tính nào nữa. Tất nhiên, tỉnh vẫn xác định tuyệt đối không thể chủ quan, mất cảnh giác, đồng thời khuyến cáo người dân nên tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Ông Sấn Văn Cương, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn cho biết: Sau khi được công bố khỏi bệnh, bệnh nhân 268 sẽ được tiếp tục cách ly tại Khu điều trị cách ly Bệnh viện Đa khoa huyện để theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo. Đồng thời thực hiện xét nghiệm lại 2 lần bằng kỹ thuật RT-PCR.

IMG_20200430_121227

Phun khử khuẩn tại bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn 

Thời gian tới, cùng với việc thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh, bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn sẽ tiếp tục triển khai các biện pháp nhằm phòng chống lây nhiễm dịch trong bệnh viện. Tổ chức chốt kiểm tra, phân luồng ngay tại cổng đón tiếp, khuyến cáo người dân đến khám chưa bệnh đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, khai báo y tế và khám sàng lọc. Tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng ngừa lây nhiễm nhiễm chéo trong bệnh viện, thường xuyên tổ chức phun khử trùng thường tiêu độc tại các khoa điều trị, ông Cương khẳng định.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Hà Giang không còn trường hợp dương tính với Covid-19.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang chỉ đạo UBND huyện Đồng Văn, UBND huyện Vị Xuyên kết thúc khoanh vùng cách ly y tế đối với Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn, thị trấn Phố Bảng và xã Phố Là thuộc huyện Đồng Văn; Trạm y tế xã Thanh Thủy thuộc huyện Vị Xuyên từ 0h00’ giờ ngày 30/4/2020.

Nhằm thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, đồng thời tiếp tục phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh và ổn định xã hội trên địa bàn. UBND tỉnh Hà Giang chỉ đạo các sở, ban ngành, địa phương tiếp tục triển khai các giải pháp, kế hoạch ứng phó để phòng, chống tốt dịch Covid-19. Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự trên tuyến biên giới và trong nội địa. Đấu tranh quyết liệt với những thông tin thất thiệt, thiếu chính xác để củng cố niềm tin, tạo đồng thuận xã hội, phát huy sức mạnh tổng hợp tham gia phòng chống, kiểm soát thành công dịch bệnh. Từng bước khuyến khích người dân, doanh nghiệp duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh trong điều kiện cho phép để ổn định lại kinh tế, đảm bảo cung cầu hàng hóa và ổn định đời sống người dân...

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}