Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ an quá tải kéo dài

Nguyễn Khắc Thuần | Chủ Nhật, 22/10/2017 10:56 GMT +7

Mỗi buổi phòng khám bệnh bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An thu dung hơn 1000 bệnh nhân. Sự quá tải đã gây nhiều hệ lụy mà bệnh nhân là người hứng chịu.

Bệnh nhân dến đây việc đầu tiên là chen lấn để lấy số thứ tự. Bảo vệ bệnh viện không duy trì nổi trật tự, phải xông vào chuyển giấy tờ cho bệnh nhân. Nhìn nhiều người già lấy xong số thứ tự thở không ra hơi mà xa xót.

Bác sĩ các phòng khám tim mạch, tiểu đường, lão khoa ... mỗi buổi khám từ 70 đến 100 bệnh nhân mặc dầu BHYT quy định tối đa không quá 40 bệnh nhân. Cô y tá tay không hề ngơi nghỉ nhưng cũng không đủ thời gian ghi các kết quả xét nghiệm vào sổ khám bệnh của bệnh nhân. Có ưu tiên thương binh nên tôi thường có số thứ tự dưới 100 nhưng không ít lần khám định kỳ phải chờ buổi chiều mới có kết quả.

Áp lực quá cao nên chất lượng khám bệnh ở đây tất nhiên nhiều hạn chế. Đâu còn quy trình "vọng, văn, vấn, thiết", chỉ nhìn vào kết quả xét nghiệm mà kê đơn là các bác sĩ đã đủ mệt rồi.

Và có lẽ vì thế những bệnh cần thời gian thăm khám kỹ đã bị lọt lưới trong chẩn đoán đầu tiên?

Và cũng có lẽ vì thế mà hễ bệnh trọng người xứ Nghệ phải băng mình ra Hà Nội dẫu biết không có BHYT ra đó là sa cơ lỡ vận?

Đây là bệnh viện tuyến cuối của Nghệ An, được ưu tiên đầu tư hạ tầng, nguồn lực. Tình trạng này đã kéo dài,mong nghành y tế vào cuộc, tháo gỡ.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}