Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Bệnh viện K kỷ luật bác sĩ "ăn" tiền của người bệnh

Minh Khang | Thứ Sáu, 13/05/2016 19:11 GMT +7

Ngày 13-5, Bệnh viện K Trung ương, Bộ Y tế cho biết sau khi tiến hành xác minh, làm rõ sự việc, lãnh đạo bệnh viện đã quyết định kỷ luật bác sĩ Đào Thành Lâm (khoa Chẩn đoán hình ảnh ở cơ sở 1 Bệnh viện K Trung ương tại phố Quán Sứ, Hà Nội).

Bệnh viện đã làm rõ bác sĩ Thành Lâm đã có hành vi tư vấn và nhận 3,2 triệu đồng của bệnh nhân Vũ Thị Huyền (27 tuổi, quê Hưng Yên) khi bệnh nhân này đến khám và làm một số xét nghiệm tại bệnh viện.

Bệnh viện K Trung ương thường xuyên trong tình trạng quá tải bệnh nhân. Ảnh: NLĐO

Trước hành vi "ăn" tiền của người bệnh, bác sĩ Lâm đã bị cảnh cáo toàn bệnh viện do không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn, nghiệp vụ, vi phạm đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử trong khi thực hiện công tác khám chữa bệnh. Đồng thời, bệnh viện cũng quyết định chuyển bác sĩ Lâm xuống làm các công việc kỹ thuật không trực tiếp tiếp xúc với người bệnh, cắt tiền thưởng, tiền lương tăng thêm trong 3 tháng liên tục. Cùng với đó, bác sĩ Lâm phải trả lại tiền thu trái phép cho bệnh nhân Huyền.

Bệnh viện K Trung ương cũng quyết định kỷ luật hộ lý Lê Thị Hoà vì đã bán khăn mặt cho bệnh nhân với giá 10.000 đồng/chiếc. Hộ lý Hoà bị phê bình trước toàn bệnh viện và cắt 1 tháng tiền thưởng cùng tiền lương tăng thêm.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã thị sát hoạt động của Bệnh viện K Trung ương và nhận được phản ánh của người bệnh về một bác sĩ và một hộ lý nhận tiền của bệnh nhân. Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã yêu cầu lãnh đạo Bệnh viện K Trung ương xác minh làm rõ thông tin và xử lý nghiêm khắc cán bộ y tế có hành vi sai phạm.

 

Nguồn: SGGPO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}