Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thị trường:

 

Bí ngô khổng lồ nặng 100 kg bán hơn 10 triệu mỗi quả

Văn Báu | Thứ Tư, 18/09/2019 23:59 GMT +7

Những trái bí ngô khổng lồ, có trái đã đạt cân nặng tới 100 kg nhưng chưa có dấu hiệu ngừng lớn đang hứa hẹn một vụ mùa bội thu của gia đình anh Nguyễn Định (SN 1985, đường Vòng Lâm Viên, Phường 8, TP Đà Lạt, Lâm Đồng). 

Vườn bí ngô khổng lồ của anh Nguyễn Định

Anh Định cho biết, năm ngoái sau khi trồng thử nghiệm thành công giống bí ngô đỏ và trắng, gia đình anh nhận được nhiều “đơn đặt hàng” là những trái bí khổng lồ từ các doanh nghiệp du lịch để phục vụ thị trường Halloween. 

Năm nay, anh Định trồng gần 20 gốc bí ngô với 3 giống khác nhau, gồm màu trắng, vàng và cam đậm, trên diện tích khoảng 500 m2 trong nhà kính. 

Do đã tích lũy được kinh nghiệm từ niên vụ trước, năm nay anh Định xuống giống bí ngô khá thuận lợi. Được chăm sóc tốt, những gốc bí không ngừng vươn ra, bò kín các khoảnh đất với những chiếc lá to như lá sen, ngọn bí mập ụ to như ngon chân cái người lớn. Các gốc bí ngô cho ra hoa và trái khá nhiều nhưng mỗi gốc anh Định chỉ để từ một tới hai quả để cây tập trung chất dinh dưỡng nuôi trái. 

Anh Nguyễn Định bên những trái bí ngô khổng lồ

Theo chủ nhân của vườn bí ngô này, vào thời điểm quả bí phát triển nhanh nhất, mỗi ngày ước tính trái phải tăng thêm lên tới 4-5kg. “Chỉ cần hai ngày không ra thăm, đến này thứ ba ra trông thấy những trái bí ai cũng phải ngạc nhiên vì nó lớn quá nhanh, ngoài sức tưởng tượng!..” Cũng theo anh Nguyễn Định, loại bí ngô khổng lồ này chủ yếu là trưng bày cho khách tham quan và phục vụ thị trường Halloween chứ không làm thực phẩm vì chất lượng không ngon như các loại bí thông thường. 

Anh Định cho biết thêm, những quả bí to nhất đều đã có người đặt mua với giá trên 10 triệu đồng mỗi quả. Loại nhỏ hơn có giá từ 5-7 triệu đồng. Loại bí này có thể trưng bày cho khách tham quan, chụp hình vui chơi trong vòng vài tháng mới hư hỏng. Hiện tại, gia đình anh Định có hơn 20 quả bí ngô khổng lồ. Trái lớn nhất ước đạt 100 kg, nhỏ nhất hơn 10 kg.

Nguồn: Báo Lâm Đồng

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}