Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thông Tin:

 

Bí quyết xây dựng một quy trình tuyển dụng thành công

Thu Dung | Thứ Năm, 25/06/2020 10:40 GMT +7

Tuyển dụng là quá trình tìm kiếm và thu hút các nguồn lực tiềm năng để lấp đầy những vị trí còn trống trong một tổ chức. Tuyển dụng cung cấp cho các ứng viên yêu cầu và thái độ cần thiết để đạt được các mục tiêu của một tổ chức. Vậy làm thế nào để quá trình tuyển dụng (job recruitment process) trở nên chuyên nghiệp hay cách thức để xây dựng một quy trình tuyển dụng thành công, cùng theo dõi cụ thể trong bài chia sẻ ngay bên dưới.

Quy trình tuyển dụng (job recruitment process) là gì?

Mặc dù quy trình tuyển dụng (job recruitment process) đã khá quen thuộc đối với mọi doanh nghiệp, nhưng nhiều người vẫn không hiểu đúng về quy trình tuyển dụng và các vấn đề có liên quan đến quy trình này. Theo Từ điển kinh doanh, quy trình tuyển dụng (job recruitment process) là:

- Quá trình tìm kiếm (job search) và tuyển dụng ứng viên có trình độ tốt nhất (từ bên trong hoặc ngoài tổ chức) để giải quyết công việc một cách hiệu quả và kịp thời. Quy trình tuyển dụng bao gồm phân tích các yêu cầu của công việc, thu hút nhân viên vào công việc đó, sàng lọc và lựa chọn ứng viên, tuyển dụng và tích hợp nhân viên mới vào tổ chức.

biquyetxdtd

Quy trình tuyển dụng bao gồm một số hoạt động: Tìm kiếm, Sàng lọc, Phỏng vấn, Thuê.

Mặc dù các hoạt động liên quan đến tuyển dụng và con người thường được quy cho các bộ phận nhân sự của doanh nghiệp, tuy nhiên yếu tố này còn phụ thuộc vào từng cấu trúc tổ chức của công ty.

Vai trò của một quy trình tuyển dụng đúng chuẩn

- Quy trình tuyển dụng thành công phản ánh trực tiếp tính quy củ và chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Bên cạnh đó việc tìm kiếm và sử dụng đúng người cho doanh nghiệp là nhân tố quan trọng nhất tác động đến sự phát triển doanh nghiệp.

- Quá trình tuyển dụng phải hiệu quả về chi phí cũng như tốn thời gian. Vì vậy, một quy trình tuyển dụng tốt có thể giảm thời gian tìm kiếm, phỏng vấn, tuyển dụng và đào tạo.

- Quy trình tuyển dụng thành công giúp tổ chức, doanh nghiệp có thể tìm thấy đội ngũ nhân viên giỏi, có trình độ, đáng tin cậy.

biquyetxdtd1

Các bước xây dựng quy trình tuyển dụng đúng chuẩn

 Thông thường, các công ty lớn đều có một quy trình tuyển dụng được xác định và thiết lập ngay từ đầu. Nhằm đảm bảo quy trình tuyển dụng của công ty đi theo đúng tiêu chuẩn. Quy trình tuyển dụng sẽ khác nhau từ công ty này sang công ty khác. Tuy nhiên, các bước cơ bản sau đây là không thể thiếu trong bất kỳ quy trình tuyển dụng nào.

- Mô tả công việc

Quy trình tuyển dụng bắt đầu với nhu cầu về một nhân viên mới hoặc tạo ra một vị trí tuyển dụng mới cần được điền vào. Bước mô tả công việc bắt đầu bằng cách xác định những gì cần thiết và sau đó tiến hành xác định mọi thứ trong bản mô tả công việc chi tiết và toàn diện.

- Tìm kiếm ứng viên

Khi đã có bản mô tả công việc trong tay, lúc này doanh nghiệp có thể tiến hành công việc tìm kiếm ứng viên. Tùy thuộc vào công ty, bước tìm kiếm, thông báo tuyển dụng có thể được quảng cáo trong nội bộ hoặc bên ngoài.

biquyetxdtd2

- Phỏng vấn ứng viên

Trước khi chuyển sang bước phỏng vấn, doanh nghiệp nên thực hiện sàng lọc sơ bộ phân tích CV, hồ sơ LinkedIn và tất cả các thông tin khác về ứng viên. Sau khi phân tích từng thông tin ứng cử viên, có thể chuyển sang sắp xếp các cuộc phỏng vấn.

- Lời phản hồi

Mặc dù quy trình tuyển dụng có thể khác nhau tùy theo từng tổ chức, chỉ có một điều luôn luôn giống nhau, chính là luôn minh bạch với các ứng viên. Hãy thông báo cho ứng viên về quá trình đang diễn ra và liệu họ có được phê duyệt (hoặc không) và tại sao, nếu cần.

Lời kết

Hy vọng những thông tin trên giúp bạn đọc hiểu rõ hơn khái niệm về quy trình tuyển dụng (job recruitment process) và  được các bước cơ bản nhất tạo nên một quy trình tuyển dụng thành công. Nhiều người có thể nghĩ rằng đây là một quy trình đơn giản.

Tuy nhiên, còn có khá nhiều điểm khác cần được xem xét trong quá trình tuyển dụng. Một trong số đó là tầm quan trọng của việc xây dựng quy trình tuyển dụng phù hợp với văn hóa của doanh nghiệp. Chính vì thế, dịch vụ thuê ngoài quy trình tuyển dụng sẽ là lựa chọn sáng suốt trong lúc doanh nghiệp đang bị áp lực về tìm kiếm nguồn nhân lực và hạn chế về mặt thời gian. Để được tư vấn cụ thể hơn về dịch vụ thuê ngoài quy trình tuyển dụng (RPO), bạn đọc có thể liên hệ đến công ty tuyển dụng nhân tài Navigos Search hoặc tìm hiểu thêm tại website https://www.enworld.com.vn/

Navigos Search hiện là một trong những công ty dẫn đầu tại thị trường Việt Nam về dịch vụ cung cấp nhân sự cấp cao. Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về công ty, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp theo thông tin bên dưới:

* Brandname: Navigos Search

* Tag line: Success After Joining

* Website: https://www.enworld.com.vn

* Email: contact@navigossearch.com

* Điện thoại: +84 28 3925 5000 (VP HCM); +84 24 3974 3033 (VP HN); +84 23 6351 9119 (HN DN)

* Fax: +84 28 3925 5000 (HCM office); +84 24 3974 3033 (HN Office); +84 23 6351 9119 (DN Office)

* Địa chỉ: Hồ Chí Minh: Tầng 20, Tòa nhà E.Town Central, 11 Đoàn Văn Bơ, Quận 4, HCMC; Hà Nội: Tầng 7, V-Building, 125 - 127 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội; Đà Nẵng: Tầng 8, Indochina Riverside Tower, 74 Bạch Đằng, Phường Hải Châu 1, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}