Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Bảy, 28/11/2020 01:00

Việc mới:

 

Bí thư Đinh La Thăng yêu cầu truy tìm băng cướp giữa ban ngày

Thành Chung | Chủ Nhật, 08/05/2016 21:22 GMT +7

Ngày 8/5, Văn phòng Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã có công văn khẩn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đối với Giám đốc Công an Thành phố Hồ Chí Minh về việc khẩn trương điều tra, truy xét hai vụ phạm pháp hình sự xảy ra địa bàn được các cơ quan báo chí thông tin, khiến người dân thành phố hoang mang.

Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Đinh La Thăng. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)


Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng yêu cầu Giám đốc Công an Thành phố khẩn trương chỉ đạo các phòng chức năng liên quan và Công an quận Bình Thạnh tập trung điều tra, truy xét và phá vụ án “cướp giữa ban ngày” xảy ra tại phường 13, quận Bình Thạnh nêu trên và báo cáo kết quả cho Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh. Được biết, vụ việc đang được Công an quận Bình Thạnh điều tra và đến nay đã bắt được nghi can.

Ông Đinh La Thăng cũng yêu cầu Công an Thành phố chỉ đạo Công an quận 8 nhanh chóng hoàn tất điều tra, xử lý nghiêm minh nhóm thanh niên "đánh chết người do va quẹt xe" theo đúng quy định của pháp luật, nhằm lấy lại niềm tin trong nhân dân, ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn Thành phố.

Trước đó, vào ngày 7/5, Công an quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh đã bắt giữ Đỗ Hùng Tấn (32 tuổi), Lê Hữu Thế Anh (24 tuổi), Lý Nhơn Hậu (18 tuổi), Nguyễn Trương Hoàng Nghĩa (17 tuổi) và Dương Quốc Tấn (16 tuổi, cùng ngụ quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh) để điều tra về hành vi “Giết người.” Nạn nhân là anh La Đạt An (25 tuổi, ngụ phường 14, quận 8).

Sự việc xảy ra vào tối 6/5, anh La Đạt An đang điều khiển xe máy trên đường Mễ Cốc. Khi cách cầu Kênh Ngang số 2 khoảng 300m (thuộc phường 15, quận 8) thì xảy ra va chạm giao thông với một nhóm thanh niên đi xe máy và bị nhóm này đuổi đánh. Anh An sau đó bỏ xe chạy thì nhóm này tiếp tục đuổi theo dùng đá xanh đánh vào đầu. Nghe tiếng kêu cứu, nhiều người dân cùng bảo vệ dân phố tới hiện trường, phát hiện anh An gục giữa đường, xung quanh có nhiều đá xanh xây dựng. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng anh An đã tử vong.

Trước đó, chiều 6/5, một vụ cướp xe máy táo tợn xảy ra trong khu dân cư thuộc phường 13, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Nạn nhân của vụ cướp này là anh Nguyễn Ngọc Nguyên (23 tuổi, quê Bình Định). Vào khoảng 15 giờ chiều 6/5, anh Nguyên đang điều khiển xe Honda Wave RSX 110, trên xe có balô chứa máy tính xách tay và nhiều đồ vật khác, chạy tới đường Trục, đoạn giao trong khu dự án thì bị ba thanh niên đi xe Honda Wave màu đỏ áp sát. Hai người nhảy khỏi xe tấn công anh Nguyên, trong đó một người dí điện vào người anh khiến anh bị giật, ngã và phải bỏ xe chạy. Một tên cướp vẫn đuổi để gí điện vào người anh, hai tên còn lại lấy xe của anh Nguyên.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}