Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Xã Hội:

 

Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy chung cư Carina Plaza

Phạm Sinh | Thứ Sáu, 23/03/2018 13:52 GMT +7

(vanhien.vn) Khoảng 10h30 sáng hôm nay, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn Lãnh đạo Thành ủy và UBND TP. Hồ Chí Minh đã tới thị sát và chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy diễn ra tại chung cư Carina Plaza, quận 8 vào rạng sáng hôm nay.

Nhằm kịp thời chia sẻ với những mất mát của bà con sinh sống tại chung cư Carina Plaza và động viên lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ khắc phục hậu quả, cứu hộ tại vụ cháy nghiêm trọng diễn ra rạng sáng qua, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân – UVBCT, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh đã trực tiếp tới khảo sát hiện trường diễn ra vụ việc. Đi cùng đồng chí Bí thư Thành ủy còn có nhiều lãnh đạo của Thành ủy, UBND,  Lãnh đạo công an Thành phố.


Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân – UVBCT, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh khảo sát  hiện trường vụ cháy tại chung cư Carina Plaza

Sau khi đi khảo sát tình hình, đồng chí đã có thời gian làm việc với Ban quản lý chung cư Carina Plaza nhằm nắm tình hình và tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới vụ cháy nghiêm trọng trên.

Đồng chí Bí thư Thành ủy cho biết: “ Lãnh đạo thành phố chân thành chia sẻ với những mất mát về người và tài sản của bà con nhân dân. Đồng thời sẽ quyết liệt chỉ đạo cho các lực lượng chức năng tích cực triển khai công tác cứu hộ, khắc phục hậu quả và tìm ra nguyên nhân dẫn tới vụ việc đau lòng này”.

Bên cạnh đó Lãnh đạo Công an TP. Hồ Chí Minh và Bộ công an cũng có mặt để đôn đốc giám sát công tác cứu hộ và điều tra nguyên nhân vụ việc.


Lãnh đạo Công an Thành phố tại hiện trường

Theo đó, vào khoảng 1h30 sáng ngày 23/3, đám cháy kèm tiếng nổ lớn phát ra từ tầng hầm giữ ôtô, xe máy nằm giữa khu A và B của chung cư Carina Plaza ở số 1648 Võ Văn Kiệt, quận 8, TP. Hồ Chí Minh. Ngọn lửa lớn nhanh chóng lan rộng ra các khu vực xung quanh.

Lửa kèm khói đen nhanh chóng tấn công lên các tầng cao hơn khiến nhiều người dân chưa kịp thoát thân đã hoảng loạn tìm cách chạy lên các tầng cao và liên tục vẫy khăn, quần áo, rọi đèn pin... kêu cứu. Một số người đã phải nhảy từ trên cao xuống dẫn tới tử vong hoặc chấn thương nặng…

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC Công an TP. Hồ Chí Minh đã huy động 34 xe chữa cháy chuyên dụng và hơn 200 cán bộ chiến sĩ đến tham gia chữa cháy. Lực lượng PCCC đã kịp thời phong tỏa hiện trường, tích cực chữa cháy và cứu hộ những người đang bị mắc kẹt, đồng thời đưa những người bị thương đi cấp cứu. Đến gần 4h sáng vụ hỏa hoạn mới được khống chế. Hiện công tác cứu hộ vẫn đang được tích cực triển khai.

Theo thống kê sơ bộ, đến khoảng trưa nay vụ hỏa hoạn đã làm cho ít nhất 13 người thiệt mạng và gần 60 người bị thương phải nhập viện cấp cứu. Tổn thất về tài sản vẫn đang được lực lượng chức năng thống kê. Đây được cho là vụ cháy nghiêm trọng nhất ở TP. Hồ Chí Minh trong hàng chục năm qua.


lực lượng chức năng vẫn đang phỏng tỏa hiện trường để điều tra vụ việc

Theo chia sẻ của Thiếu tướng Phan Anh Minh - Phó GĐ Công an TP. Hồ Chí Minh, nguyên nhân dẫn tới vụ cháy chung cư Carina Plaza rạng sáng nay xuất phát từ lỗi hệ thống điện của một chiếc xe dẫn tới nổ bình nguyên liệu nên đã nhanh chóng lan rộng ra toàn bộ tầng hầm gửi xe.

Theo giới thiệu của chủ đầu tư, Carina Plaza là dự án chung cư cao cấp, có diện tích 19.318,40m2 sàn xây dựng, là một trong những dự án thuộc cụm các dự án của Công ty CP Đầu tư Năm Bảy Bảy tọa lạc tại phường 16, quận 8, TP. Hồ Chí Minh. Carina Plaza được thiết kế 03 Block, trong đó có 02 Block cao 14 tầng và 01 khối 20 tầng với mật độ xây dựng 40%, bao gồm 736 căn hộ cao cấp và 04 tầng dành cho khu thương mại kết hợp hồ bơi, khu vui chơi giải trí, thể thao… hiện đại. Công trình đã được  kiểm định và chứng nhận phù hợp chất lượng và được đưa vào sử dụng được khoảng hơn 6 năm nay.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}