Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Quốc tế:

 

Biến đổi khí hậu làm tăng tình trạng suy dinh dưỡng

Thúc Anh | Thứ Sáu, 01/11/2019 23:04 GMT +7

Do nhiệt độ toàn cầu tăng do hệ quả của biến đổi khí hậu, tỉ lệ suy dinh dưỡng và các bệnh do thiếu ăn cũng sẽ tăng. Đây là cảnh báo trong nghiên cứu do các nhà nghiên cứu Australia tại đại học Monash công bố trên tạp chí PLOS Medicine ngày 30/10/2019.

LHQ kêu gọi quyết tâm xóa bỏ tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em. Trong ảnh:Trẻ em tại một trại tị nạn ở miền đông Ethiopia. Ảnh: AFP/TTXVN

Nghiên cứu dữ liệu hàng ngày của 80% bệnh viện Brazil từ năm 2000 đến 2015 phát hiện ra rằng cứ mỗi 1 độ C nhiệt độ trung bình hàng ngày tăng trong mùa nóng, số người nhập viện do thiếu ăn tăng 2,5%. Nghiên cứu ước tính biến đổi khí hậu sẽ giảm sản lượng lương thực toàn cầu 3,2% và do đó gây ra khoảng 30.000 trường hợp tử vong do thiếu cân vào năm 2050.
Kêu gọi cải thiện các chiến lược toàn cầu để giải quyết tình trạng thiếu ăn và cải thiện các hệ thống thực phẩm, các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng tuổi tác và tình trạng kinh tế xã hội có thể khiến một số cá nhân dễ bị rơi vào tình trạng thiếu ăn hơn so với các đối tượng khác khi nhiệt độ tăng.
Nghiên cứu cho rằng biến đổi khí hậu là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với nỗ lực giảm tình trạng thiếu ăn và đói, đặc biệt tại các nước thu nhập trung bình và thấp. Ngoài ra những người trên 80 tuổi và trong độ tuổi từ 5 đến 19 tuổi là những nhóm có tỷ lệ nhập viện lớn do thiếu ăn khi nhiệt độ tăng.

 

 

Nguồn: dantocmiennui.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}