Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giao thông:

 

Bình Định: Triển lãm 80 bức tranh của thiếu nhi cả nước vẽ về an toàn giao thông

Xuân Vũ | Thứ Ba, 31/10/2017 17:21 GMT +7

Triển lãm Tranh thiếu nhi vẽ về an toàn giao thông đã được khai mạc sáng 25/10 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh (02 Phan Đình Phùng, TP Quy Nhơn -Bình Định) kết thúc hôm nay 31/10/2017. Triển lãm đã thu hút khoảng hơn 500 học sinh THCS trên địa bàn TP Quy Nhơn tham dự, xem tranh. Đây là hoạt động do Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn, phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam và Sở VH-TT Bình Định phối hợp tổ chức. 

Học sinh xem tranh tại triển lãm. Ảnh: baobinhdinh.com.vn

80 bức tranh tại triển lãm trên là những tác phẩm có chất lượng nghệ thuật cao được chọn lọc từ hơn 300 bức tranh tham gia Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi toàn quốc về chủ đề an toàn giao thông (do Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn, phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp tổ chức). Trước đó, bộ tranh đã được tổ chức triển lãm tại Hà Nội.

Phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm, Giáo sư Hoàng Chương - Tổng giám giám đốc Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn, phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam nêu rõ: Những bức tranh được trưng bày được lựa chọn từ cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề: “Văn hóa giao thông”, do Trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp tổ chức. Được phát động từ tháng 6/2011 đến nay, cuộc thi đã nhận được hàng nghìn tác phẩm của thiếu nhi cả nước gửi tới tham dự. 

Cuộc thi không những là cơ hội để các em thể hiện tài năng hội họa mà còn nâng cao nhận thức của mình về văn hóa giao thông, có tác động tích cực tới cha mẹ, gia đình các em về văn hóa giao thông. Qua những bức tranh, người xem có thể thấy rõ hơn những mảng sáng, những góc khuất của văn hóa giao thông trong đời sống xã hội dưới cái nhìn hồn nhiên, trong trẻo của thiếu nhi.

Giáo sư Hoàng Chương cho biết sau khi kết thúc triển lãm sẽ tặng lại toàn bộ số tranh trên để Bình Định có thể tiếp tục tổ chức triển lãm tại các địa phương khác trong tỉnh.

Để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, góp phần làm cho cuộc sống của cộng đồng xã hội yên bình hơn, có trật tự hơn, mấy năm qua, Trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam đã phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia thực hiện dự án văn hóa giao thông thông qua các phương tiện thông tin đại chúng và các hình thức văn hóa nghệ thuật.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}