Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sinh vật cảnh:

 

Bình Định: Triển lãm trưng bày cây cảnh nghệ thuật chào mừng Quốc khánh 2/9

Văn Đạt | Chủ Nhật, 19/08/2018 23:01 GMT +7

(vanhien.vn) - Thiết thực chào mừng 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2018), Công đoàn cơ sở phường Trần Phú (Thành phố Quy Nhơn, Bình Định) phối hợp với CLB Bonsai Nghệ thuật Sao Biển tổ chức Trưng bày Triển lãm Cây cảnh nghệ thuật lần thứ II năm 2018 từ ngày 18 - 25/8/2018 tại Thành phố Quy Nhơn.

bd12

BTC tặng hoa tri ân đại biểu đại diện Hội SVC tỉnh Bình Định

Triển lãm đã thu hút hơn 600 tác phẩm cây cảnh nghệ thuật đặc sắc thuộc các chủng loại sam, đề, hải châu, tùng... của 50 nghệ nhân đến từ Quy Nhơn, Tuy Phước, An Nhơn, Tuy Hòa (Phú Yên) tham gia.

Phát biểu tại Triển lãm, ông Nguyễn Duy Quý, Phó chủ tịch Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh Vật Cảnh tỉnh Bình Định đã biểu dương sự cố gắng của các thành viên BTC, sự tham gia nhiệt tình của các nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn và cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo và giúp đỡ của cấp ủy chính quyền địa phương.

bd35

bd36

Tác phẩm "Thế võ Bình Định" của Nghệ nhân Huỳnh Thanh Tuyên tại Triển lãm

"Tổ chức Hội và phong trào Sinh Vật Cảnh tỉnh Bình Định trong nhiều năm vừa qua đã có bước phát triển mạnh mẽ. Cây cảnh nghệ thuật của Bình Định cũng đã gây dựng được uy tín, thương hiệu với giới nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn trong cả nước. Sinh Vật Cảnh ở Bình Định đã thực sự trở thành một ngành kinh tế sinh thái có giá trị cao. Hoạt động văn hóa Sinh Vật Cảnh đã trở thành một mỹ tục mới không thể thiếu trong các sự kiện văn hóa, chính trị và ngày lễ lớn của đất nước...", ông Nguyễn Duy Quý nhấn mạnh.

bd13

bd9

BTC tặng cờ lưu niệm cho các nghệ nhân, nhà vườn tham dự Triển lãm

Đồng chí Phó chủ tịch Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam cũng đã thông báo một số hoạt động trọng tâm của Hội trong thời gian tới. Đặc biệt là sự kiện Triển lãm Sinh Vật Cảnh các tỉnh phía Bắc vào trung tuần tháng 11 tại Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam. Đây là sự kiện Sinh Vật Cảnh đầu tiên do Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam tổ chức sau hơn 1 năm đại hội nhiệm kỳ (2016 - 2022) nên Ban Thường vụ Hội rất quan tâm chỉ đạo và kỳ vọng thành công rất lớn để tạo đà tổ chức sự kiện Triển lãm Bonsai - Suiseki Châu Á Thái Bình Dương năm 2019 tại TP. Hồ Chí Minh.

Nhân dịp này, Hội Sinh Vật Cảnh TP. Quy Nhơn đã thành lập Chi hội bonsai nghệ thuật Sao Biển gồm 19 thành viên đến từ TP Quy Nhơn, TX An Nhơn và Tuy Phước.

Một số tác phẩm tại Triển lãm

bd24

bd6

bd7

bd27

bd3

bd25

bd20

bd19

bd19

bd18

bd33

bd17_1

bd34

bd30

bd1_1

dat1

dat2

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}