Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Tin nóng
Thứ Tư, 20/01/2021 11:40

Dân tộc:

 

Bình Phước: Liên hoan văn hóa - thể thao các dân tộc thiểu số

CTV Phước Bình | Thứ Tư, 27/03/2019 14:40 GMT +7

(Vanhien.vn) UBND tỉnh Bình Phước tổ chức Lễ khai mạc Liên hoan văn hóa - thể thao các dân tộc thiểu số với chủ đề "Sắc xuân hội tụ".


Tối 26/3, UBND tỉnh Bình Phước tổ chức Lễ khai mạc Liên hoan văn hóa - thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Phước lần thứ 6 với chủ đề “Sắc xuân hội tụ”.


Quang cảnh buổi lễ.


Liên hoan năm nay quy tụ gần 1.000 diễn viên, nghệ sĩ, vận động viên đồng bào dân tộc thiểu số đến từ 12 đơn vị huyện, thị xã, thành phố và các trường THPT dân tộc nội trú tỉnh. Trong 4 ngày, từ 26 đến  29/3, các đoàn sẽ tham gia nhiều hoạt động sôi nổi, quy tụ, giao lưu văn hóa nghệ thuật; thể dục thể thể thao như bóng đá nam, bóng chuyền nam - nữ, đẩy gậy, kéo co, đi cà kheo, bắn nỏ, chạy việt dã; các hoạt động văn hóa gồm trưng bày không gian, trình diễn trang phục truyền thống, lễ hội ẩm thực, tuyên truyền xe lưu động, lễ dựng cây nêu và chương trình nghệ thuật của các đoàn.

Liên hoan không chỉ là dịp giúp cho các dân tộc anh em trong tỉnh được giao lưu, học hỏi, mà còn là dịp để các dân tộc trình diễn, giới thiệu về nét đặc sắc các nền văn hóa dân tộc mình; Tuyên truyền nâng cao ý thức bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa và tăng cường tình đòan kết gắn bó giữa các dân tộc trong tỉnh, góp phần xây dựng và phát triển sự nghiệp văn hóa - thể thao cơ sở, cùng với cả nước xây dựng một nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Nguồn: VOV-TPHCM

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}