Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sinh vật cảnh:

 

Bình Phước vững bước đồng hành với Sinh Vật Cảnh cả nước

Trần Công Cảnh | Thứ Tư, 22/08/2018 07:23 GMT +7

(vanhien.vn) Trong không khí kỷ niệm 73 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khách 2/9 lịch sử của đất nước, với chủ đề “Kiện toàn tổ chức; Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; Chú trọng công tác chuyên môn; Nâng cao hiệu quả kinh tế, văn hóa, xã hội, khoa học Sinh Vật Cảnh thiết thực”, Đại hội đại biểu Hội Sinh Vật Cảnh tỉnh Bình Phước dự kiến sẽ được diễn ra trọng thể vào sáng ngày 24/8/2018 tại Thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

tran_cong_canh

Hội Sinh Vật Cảnh tỉnh Bình Phước giao lưu với Hội Sinh Vật Cảnh thành phố Hà Nội

Trong suốt quá trình hoạt động của Hội Sinh Vật Cảnh tỉnh Bình Phước những năm qua luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND, HĐND, UBMTTQ, Hội KHKT và các sở Ban ngành của tỉnh Bình Phước; Lãnh đạo Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam qua các thời kỳ, sự đồng hành sẻ chia của Hội Sinh Vật Cảnh các tỉnh miền Đông Nam Bộ, các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long và các cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương và Bình Phước…Đặc biệt trong Chương trình Sinh Vật Cảnh Hà Nội với cả nước, Sinh Vật Cảnh cả nước với Hà Nội, Hội Sinh Vật Cảnh thành phố Hà Nội đã có nhiều hoạt động kết nối giúp đỡ tổ chức Hội và phong trào Sinh Vật Cảnh của tỉnh Bình Phước nhiều mặt.

Hội Sinh Vật Cảnh tỉnh Bình Phước luôn bày tỏ lòng thành kính tri ân sâu sắc tới các bậc tiền bối sáng lập Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam, lãnh đạo Hội qua các thời kỳ. Đặc biệt là sự cống hiến của đồng chí Nguyễn Văn Trân, Nguyên Bí Thư Trung ương Đảng, Nguyên Chủ tịch Trung ương Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam khóa II, III, Nguyên Chủ tịch Danh dự Trung ương Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam khóa IV, V; Cố nhà báo Đỗ Phượng, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Tổng Giám đốc TTXVN, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam khóa IV, V; Đồng chí Tráng A Pao, Cố Phó chủ tịch Trung ương Hội; Đồng chí Đắc Thị Ất, Cố Trưởng Ban tài chính Hội…

Hoà chung với những thành công của ngành Sinh Vật Cảnh cả nước, Hội Sinh Vật Cảnh tỉnh Bình Phước trong những năm qua đã đặt được nhiều thành công rực rỡ trên các mặt công tác. Được thành lập năm 2004, đến nay Hội Sinh Vật Cảnh tỉnh Bình Phước có trên 1000 hội viên sinh hoạt tại 8/12 huyện thị và nhiều chi hội chuyên ngành. Tuy số lượng hội viên và các đơn vị không đông nhưng phần lớn là nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn, người sản xuất, kinh doanh, sưu tầm, thưởng lãm Sinh Vật Cảnh yêu nghề, tâm huyết và khát khao cống hiến cho tổ chức Hội và phong trào Sinh Vật Cảnh tỉnh Bình Phước.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Sinh Vật Cảnh tỉnh và các hội thành viên đã có nhiều việc làm thiết thực trong công tác đào tạo, tập huấn nâng cao tay nghề cho cán bộ hội viên; Đẩy mạnh giao lưu nhiều tổ chức Hội trong cả nước; Làm tốt công tác từ thiện nhân đạo, giúp đỡ gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn…Từng bước đưa Sinh Vật Cảnh trở thành ngành kinh tế sinh thái ở những nơi có điều kiện góp phần xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh…Góp phần cùng các Hội Sinh Vật Cảnh của cả nước sớm hiện thực Cuộc cách mạng cảnh quan thiên nhiên, bảo vệ môi trường sinh thái trong lành, ứng phó với biến đổi khí hậu, “Làm cho phong cảnh nước ta ngày càng tươi đẹp. Làm cho đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện” do Bác Hồ khởi xướng và phát động qua Phong trào Tết Trồng Cây cách đây gần 60 năm về trước.

Phát huy những kết quả tích cực đó, Đại hội nhiệm kỳ III của Hội có nhiệm vụ bầu ra BCH, BTV và Ban lãnh đạo là những người trẻ khỏe, năng động, nhiệt tình và dám hi sinh về công tác Hội và đề ra phương hướng hoạt động cho phù hợp với tình hình Sinh Vật Cảnh vừa được Chính phủ chính thức công nhận là một trong bảy nhóm ngành nghề phát triển nông thôn…góp phần xây dựng quê hương Bình Phước ngày càng giàu mạnh văn minh.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}