Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Việc mới:

 

Bình Thuận: Chính thức chấm dứt việc khảo sát “kho báu” núi Tàu

Việt Quốc | Thứ Ba, 12/04/2016 21:25 GMT +7

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã ký công văn yêu cầu chấm dứt và không giải quyết những vấn đề liên quan đến việc khảo sát, thăm dò kho báu tại Núi Tàu

Ngày 12/4, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận chính thức ký công văn yêu cầu chấm dứt và không giải quyết những vấn đề liên quan đến việc khảo sát, thăm dò kho báu tại xã Phước Thể, huyện Tuy Phong theo thông tin do ông Hoàng Văn Đợi cung cấp.


Một góc núi Tàu (Bình Thuận) - nơi được cho là có kho báu

Trước đó, đầu tháng 3, ông Hoàng Văn Đợi (ở thành phố Hồ Chí Minh) đến xã Phước Thể trình báo có phát hiện mới về kho báu Núi Tàu. Ông này cho rằng kho báu quân đội Nhật để lại trong Thế chiến thứ hai không phải nằm ở núi Tàu như ông Trần Văn Tiệp nhận định trước đây, và khẳng định kho báu nằm dưới 3 giếng nước gần biển. 

Vừa qua, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch cùng các ngành liên quan đã tổ chức cuộc họp nghe ông Đợi trình bày các chứng cứ. Qua làm việc cũng như kiểm tra thực tế, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận khẳng định: Thông tin do ông Hoàng Văn Đợi cung cấp xuất phát từ suy luận theo hướng cảm tính cá nhân, hoàn toàn không có căn cứ pháp lý, không có cơ sở khoa học .  

Ông Nguyễn Ngọc Hạnh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận cho biết: “Sau cuộc họp nghe ông Đợi báo cáo, cả đoàn công tác đi khảo sát thực tế, đi thực địa kết hợp với nội dung cuộc họp, thì các thành phần trong cuộc họp đều khẳng định, cho rằng những thông tin và tài liệu do ông Đợi cung cấp là ảo tưởng”.

Trước ông Hoàng Văn Đợi, ông Trần Văn Tiệp (trú ở thành phố Hồ Chí Minh) cũng từng cho rằng ở núi Tàu có kho báu 4.000 tấn vàng do quân đội Nhật chôn giấu. Qua hơn 20 năm thăm dò, khảo sát, nhưng vẫn không có kết quả gì.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}