Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

Bình Thuận đảm bảo môi trường du lịch an toàn, thân thiện

Hồng Hiếu | Thứ Sáu, 12/04/2019 09:26 GMT +7

(vanhien.vn) Dự báo trong dịp Giỗ tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay, lượng khách đến Bình Thuận tham quan, nghỉ dưỡng sẽ tăng cao, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận đã yêu cầu các địa bàn trọng điểm, Ban Quản lý các khu, điểm du lịch, các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh triển khai đồng bộ các giải pháp để đảm bảo môi trường du lịch an toàn, thân thiện cho du khách.


Biển Mũi Né - điểm đến ưa thích của khách du lịch. Ảnh: Báo Bình Thuận


Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận yêu cầu thành phố Phan Thiết, các huyện: Hàm Thuận Nam, La Gi, Tuy Phong, Hàm Tân… tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, ứng xử văn hóa với du khách; đồng thời, ra quân làm sạch rác thải, vệ sinh môi trường, cảnh quan tại các tuyến đường dẫn đến các khu, điểm tham quan du lịch trên địa bàn.

Bên cạnh đó, các địa phương phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra việc chấp hành các quy định về niêm yết giá, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự, phòng, chống cháy nổ, kiểm soát hoạt động bán hàng rong, không để xảy ra tình trạng “chặt chém”, lừa gạt du khách…

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu doanh nghiệp du lịch bố trí đủ nhân lực và các điều kiện cần thiết để phục vụ tốt du khách, kiểm tra nhắc nhở nhân viên phải phát huy tối đa cung cách phục vụ văn minh, lịch sự hướng tới xây dựng hình ảnh thân thiện, hiếu khách, tránh xảy ra các sự cố đáng tiếc làm ảnh hưởng đến hình ảnh doanh nghiệp nói riêng và thương hiệu du lịch Bình Thuận nói chung. Đồng thời, các đơn vị kinh doanh du lịch thực hiện nghiêm túc các quy định về niêm yết giá hàng hóa, dịch vụ và bán đúng giá niêm yết, có các biện pháp phòng, chống trộm cắp tài sản, tăng cường công tác cứu hộ tại các bãi tắm ven biển, hồ bơi…

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận, hoạt động du lịch trong những tháng đầu năm 2019 diễn ra khá ổn định. Trong 3 tháng đầu năm 2019, du lịch Bình Thuận đón khoảng 1,5 triệu lượt khách (tăng gần 15% so cùng kỳ năm 2018); trong đó, khách quốc tế khoảng 200 nghìn lượt (tăng 15% so với cùng kỳ năm 2018).

Doanh thu từ hoạt động du lịch ước đạt 3.584 tỷ đồng (tăng 13% so với cùng kỳ năm 2018). Tính đến nay, toàn tỉnh có 378 dự án du lịch được chấp thuận đầu tư với tổng diện tích đất cấp 6.300 và tổng vốn đầu tư 59.000 tỷ đồng, trong đó có 23 dự án nước ngoài. Hiện tổng số dự án du lịch đã đi vào hoạt động 184 dự án.
Nhằm đạt mục tiêu đón 6,3 triệu lượt khách trong năm 2019 và doanh thu du lịch đạt 15.400 tỷ đồng, Bình Thuận tiếp tục tận dụng tối đa lợi thế và tiềm năng phát triển du lịch theo hướng bền vững, chuyên nghiệp hơn, để từng bước xây dựng Bình Thuận thành khu du lịch mang tầm quốc gia.

Theo đó, ngoài các giải pháp nâng cao chất lượng cơ sở lưu trú, lữ hành và các dịch vụ phục vụ khách du lịch, Bình Thuận tiếp tục khai thác các sản phẩm du lịch đặc trưng như du lịch khám phá văn hóa, du lịch biển…

Đồng thời, ngành Du lịch phối hợp với các ngành chức năng xử lý kịp thời các vấn đề về môi trường tự nhiên, tình trạng buôn bán nhếch nhác, thiếu văn minh ở các khu, điểm du lịch…

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}