Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Bộ GD-ĐT khen thưởng các thầy, cô giáo cứu học sinh trong lũ

Thái Bình | Thứ Bảy, 17/12/2016 20:34 GMT +7

Các thầy, cô giáo được khen thưởng vì đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao cả, bảo vệ học sinh an toàn qua cơn lũ dữ.

Hôm nay (17/12), đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo do ông Trần Thiện Tự, Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo làm trưởng đoàn đã đến thăm và khen thưởng các thầy, cô giáo cứu các cháu tại trường Mầm non xã An Hiệp, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên thoát chết trong đợt lũ quét ngày 13/12.


Các thầy, cô giáo nhận Bằng khen của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo

Như tin đã đưa, trưa ngày 13/12, lũ quét tràn qua thôn Phú Mỹ 2, trường mẫu giáo trong thôn bị ngập sâu hơn 1,8m. Thời điểm lũ đi qua, tại trường Mầm non xã An Hiệp vẫn còn 17 cháu và 4 cô giáo. Nước dâng cao, ngập lớp học, các cô giáo đã bình tĩnh kê kích bàn ghế đưa các cháu lên ngồi tạm trên tủ sách.

Các cô phải dầm mình trong nước lũ để các cháu bám víu vào cửa sổ an toàn, rồi dùng điện thoại kêu cứu. Đến 15h ngày 13/12, nhóm thanh niên địa phương có 7 người đến tìm cách “giải cứu” cô trò ra ngoài an toàn.

Trong số các thanh niên cứu giúp cô trò trường Mầm non xã An Hiệp có thầy Bùi Xuân Đồng, giáo viên Tổng phụ trách Đội trường Trung học cơ sở xã An Hiệp.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quyết định khen thưởng đột xuất các cô: Võ Thị Thu Sương, Hiệu trưởng; Nguyễn Thị Hòa, Phó Hiệu trưởng; Lê Thị Kim Hằng, giáo viên; Thái Thị Tuyết Hồng, giáo viên và thầy Bùi Xuân Đồng. Các thầy, cô giáo này đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao cả, bảo vệ học sinh an toàn qua cơn lũ dữ.

Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định tặng Bằng khen và thưởng mỗi giáo viên 5 triệu đồng, Công đoàn Giáo dục Việt Nam thưởng mỗi thầy, cô giáo 3 triệu đồng.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}