Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

Bộ qui tắc ứng xử văn minh du lịch

Đào Yến | Thứ Sáu, 21/04/2017 17:18 GMT +7

Bộ VHTTDL ban hành bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch áp dụng cho 10 nhóm đối tượng.

Sáng nay (21/4), tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tăng cường công tác quản lý, chấn chỉnh hoạt động lữ hành và hướng dẫn du lịch, quản lý điểm điến du lịch.

Tại hội nghị, Ban Tổ chức đã phổ biến tới các Hiệp hội du lịch, Sở VHTTDL các tỉnh và doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn thành phố Hà Nội những kế hoạch liên quan đến tăng cường công tác quản lý, chấn chỉnh hoạt động lữ hành, hướng dẫn du lịch, quản lý điểm đến du lịch, cũng như các quyết định về ban hành Bộ tiêu chí đánh giá điểm đến và Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch. 

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Công ty lữ hành TransViet cho biết: “Một trong những yếu kém của du lịch Việt Nam là môi trường du lịch chưa được tốt. Chúng tôi rất vui mừng khi Bộ VHTTDL mới ban hành bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch áp dụng cho 10 nhóm đối tượng. Chúng tôi rất hy vọng bộ quy tắc này sẽ là kim chỉ nam cho hoạt động của các đơn vị trong lĩnh vực du lịch như lữ hành, khách sạn, nhà hàng, vận chuyển, rồi ngay cả với khách du lịch là người Việt Nam đi trong nước hay ra nước ngoài, người nước ngoài đến Việt Nam và với cộng đồng dân cư”.

Siết chặt kinh doanh du lịch tuyến Cửa Đại - Cù Lao Chàm

VOV.VN -Chính quyền thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng kiên quyết lập lại trật tự giao thông đường thủy nội địa.

Một nội dung quan trọng khác cũng được nêu ra tại hội nghị là kế hoạch triển khai kiểm tra việc tuân thủ các chính sách, quy định của pháp luật về kinh doanh lữ hành, hướng dẫn du lịch. Trong đó, dự kiến từ ngày 24 – 27/4, Tổng cục Du lịch sẽ tổ chức đoàn đi kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

Ông Ngô Hoài Chung, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết: “Đối tượng kiểm tra là các doanh nghiệp lữ hành và hướng dẫn viên du lịch. Nội dung kiểm tra sẽ là toàn bộ hồ sơ pháp lý, nguồn nhân lực, hồ sơ xây dựng tour, tuyến cũng như các đoàn khách, đón khách trong những năm vừa qua và kế hoạch năm 2017 của các doanh nghiệp lữ hành. 

Đồng thời kiểm tra việc thực hiện các dịch vụ, chất lượng dịch vụ cho khách và cần thiết sẽ kiểm tra đột xuất việc đang tổ chức đoàn khách ở các điểm đến".

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}