Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sách:

 

Bộ sách Lịch Sử Thế Giới sắp đến với độc giả Việt Nam

Bài và ảnh: Phụng Thiên- Thiên Ân | Thứ Hai, 18/05/2020 10:47 GMT +7

 

Bộ sách Lịch Sử Thế Giới do Jiro Kondo chủ biên, nguyên tác của Hidehisa Nanbo, các tranh vẽ bởi họa sĩ Hiroshi Kato và Ryo Kawakami, do NXB Giáo dục Việt Nam xuất bản. Đây là một bộ sách công phu được minh họa bởi các tranh vẽ, được cô đúc từ những câu chuyện tóm tắt quá trình lịch sử nhân loại. Dịch giả Nguyễn Quốc Vương và Nguyễn Huy Hoàng sẽ đưa độc giả đến với những khám phá thú vị về lịch sử thế giới.

Bộ sách bao gồm 12 tập. Tập 1: Thời tiền sử và Ai Cập cổ đại. Tập 2: Hy Lạp, La Mã, khu vực Địa Trung hải. Tập 3: Những nền văn minh châu Á cổ đại và sự hình thành khu vực Đông Á. Tập 4: Sự hình thành châu Âu và thế giới Hồi giáo. Tập 5: Thập tự chinh và đế quốc Mông Cổ. Tập 6: Thời kỳ Phục hưng và kỷ nguyên khai sáng. Tập 7: Cách mạng Pháp và cách mạng công nghiệp. Tập 8: Sự ra đời của nước Mỹ và cuộc nội chiến Bắc- Nam. Tập 9: Tranh giành thuộc địa và các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc tại châu Á. Tập 10: Chủ nghĩa đế quốc và chiến tranh thế giới lần thứ nhất. Tập 11: Đại khủng hoảng và chiến tranh thế giới lần thứ hai. Tập 12: Chiến tranh Lạnh và cục diện thế giới mới.

Dự kiến, Công ty cổ phần sách Dịch và Từ điển Giáo dục chuẩn bị phát hành 3 tập đầu là: Tập 1: Thời tiền sử và Ai Cập cổ đại. Tập 2: Hy Lạp, La Mã, khu vực Địa Trung hải. Tập 3: Những nền văn minh châu Á cổ đại và sự hình thành khu vực Đông Á. Nhân vật trang bìa ở tập 1 là Ramesses II, nhân vật trang bìa ở tập 2 là Cleopatra VII, nhân vật trang bìa ở tập 3 là Ashoka. Đó đều là những con người kiệt xuất trong lịch sử nhân loại.

Lịch sử không phải chỉ là những con số, những sự kiện khô khan và khó nhớ. Lịch sử còn là vô vàn những câu chuyện trong quá khứ, tạo nên con người chúng ta như ngày nay và định hình nên thế giới như chúng ta đang sống. Tìm hiểu về lịch sử để biết về cội rễ của chính mình, hiểu được căn nguyên của những vấn đề và sự việc diễn ra ở nhiều nơi mà chúng ta vẫn được nghe, được thấy mỗi ngày, góp phần phát triển bản thân trở thành những công dân toàn cầu có tri thức, có hiểu biết sâu sắc về thế giới.

12 tập truyện Lịch Sử Thế Giới sẽ đưa bạn đọc đi qua một hành trình dài đầy lý thú, đón đợi trong mỗi tập truyện là một chuyến phiêu lưu cuốn hút, cùng bạn khám phá ra những câu chuyện ly kỳ từ thời tiền sử xa xưa cho đến thời hiện đại, và đi tới những vùng đất xa xôi nhất của thế giới.

Ngoài những câu chuyện được minh họa bằng tranh vẽ sinh động ở mỗi trang sách, phần sau mỗi tập sách là những giải thích tóm tắt về các thời kỳ, phần này cũng rất thú vị. Chẳng hạn như ở tập 1, phần giải thích tóm tắt có đoạn đặt câu hỏi về nền văn minh Lưỡng Hà đã ra đời như thế nào? Trước khi vào câu trả lời, các câu hỏi được đặt ra như phương Đông là gì? Lưỡng Hà là khu vực như thế nào? Sự thành lập thị quốc của người Sumer? Đối với người La Mã thì phương Đông là chỉ Tây Á và Ai Cập nằm ở phía đông, gần như là khu vực mà ngày nay gọi là “Trung Đông”. Ở đây, các hoạt động trồng trọt, chăn nuôi phát triển và văn minh xuất hiện sớm. Trong đó Lưỡng Hà và Ai Cập được biết đến như là những khu vực có nền văn minh cổ nhất thế giới. Ở vùng “trăng lưỡi liềm màu mỡ” trải dài từ Lưỡng Hà tới Syria, Palestine, người ta đã phát hiện ra di tích trồng trọt và chăn nuôi cổ nhất thế giới. Lưỡng Hà gần như tương ứng với Iraq ngày nay và là vùng đất thuộc lưu vực sông Tigis và Euphrates...

 

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}