Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giao thông:

 

Chúc tết Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất

Hồng Tiệp | Thứ Ba, 05/02/2019 19:12 GMT +7

(Vanhien.vn) - Chiều 4/2/2019 (tức 30 Tết Kỷ Hợi), Đoàn lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) do Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể chủ trì đã có buổi kiểm tra công tác vận tải, an toàn giao thông và chúc tết các đơn vị tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.


Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể thăm và làm việc tại Cảng hàng không quốc tế Tân sơn Nhất

Báo cáo trước Bộ trưởng Bộ GTVT, lãnh đạo Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (Cảng HKQT Tân Sơn Nhất) cho biết, để phục vụ tốt nhu cầu đi lại tăng cao dịp Tết, Cảng đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp trong đó có việc phân luồng phục vụ hành khách trong giờ cao điểm; phân bổ quầy thủ tục phục vụ tăng chuyến dịp cao điểm; bố trí thêm 800 ghế chờ, bổ sung thêm vị trí đỗ tàu bay cho các hãng hàng không…

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể biểu dương các đơn vị hoạt động tại Cảng Tân Sơn Nhất đã hết sức nỗ lực trong việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông hàng không, đặc biệt là các hãng hàng không đã phục vụ rất tốt hành khách trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán vừa qua.

Tân Sơn Nhất là một trong những sân bay lớn nhất Việt Nam và khu vực, đồng thời là cửa ngõ giao thương của Tp. Hồ Chí Minh với thế giới, điểm dừng chân thuận lợi và lý tưởng trong mạng đường bay từ châu Âu, Nam Á sang khu vực Đông Nam Á.

“Do đó, công tác đảm bảo an toàn bay, đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ… đảm bảo mọi hoạt động của sân bay Tân Sơn Nhất được lưu thông an toàn trong mọi thời điểm, nhất là vào dịp cao điểm Tết là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhất của ngành hàng không và của Bộ GTVT”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nói.

Năm nay, do dịp nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 kéo dài 9 ngày nên lượng hành khách đi lại bằng đường hàng không tăng mạnh, các hãng đều phải tăng cường số lượng chuyến bay phục vụ cả ngày và đêm đến 5.800 chuyến bay với 1,2 triệu vé.

Đặc biệt, dịp tết năm nay, hành khách có thêm nhiều lựa chọn bay mới với Bamboo Airways – hãng hàng không hybrid đầu tiên của thị trường Việt Nam kết hợp giữa hàng không truyền thống và hàng không giá hợp lý, nhằm kết nối trực tiếp các thành phố và các điểm du lịch mới. Tuy mới tham gia vào thị trường không lâu, nhưng Bamboo Airways đã được hàng triệu hành khách tin tưởng, hàng hứng tham gia đặt vé. Hình ảnh hãng hàng không thân thiện, tận tình chu đáo đã lan tỏa đến nhiều du khách các tỉnh thành.

Do đó dù mới chính thức cất cánh vào ngày 16/1, nhưng nhiều đường bay của Bamboo Airways luôn quá tải khiến hãng phải tăng cường chuyến bay và tích cực triển khai thêm 2 đường bay mới để kịp phục vụ dịp tết Nguyên đán 2019.

Cụ thể, Hãng vừa khai trương đường bay Tp. Hồ Chí Minh – Thanh Hóa, Tp. Hồ Chí Minh – Vân Đồn, đồng thời tăng cường tuyến Hà Nội – Tp. Hồ Chí Minh lên 6 chuyến bay khứ hồi/ngày, phục vụ hành khách 24/24h trong dịp cao điểm trước tết.

Hiện Bamboo Airways đã mở được tổng cộng 10 đường bay trong nước. Trong năm 2019, Bamboo Airways đặt mục tiêu phủ sóng hầu hết các đường bay trong nước với khoảng từ 37 đến 40 đường bay nội địa. Song song với các đường bay đó, Bamboo Airways dự kiến hợp tác với các đối tác để sớm mở đường bay quốc tế. Trong đó, những chuyến bay trên không phận quốc tế của Bamboo Airways tới các quốc gia khu vực châu Á dự kiến bắt đầu là Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore…

Ngoài các chuyến bay thông thường, Bamboo Aiways sẽ mở nhiều chuyến bay kết hợp du lịch, đây sẽ là một trong những dịch vụ độc đáo mà Bamboo Airways cung cấp ra thị trường.

Năm 2018, Bamboo Airways đã ký hai thỏa thuận mua 24 chiếc máy bay A321NEO từ Airbus và 20 máy bay Boeing B787-9 Dreamliner từ Boeing, trị giá hai hợp đồng gần 8,8 tỉ USD.


Bộ trưởng Bộ GTVT chụp hình lưu niệm cũng với lãnh đạo và cán bộ nhân viên của Bamboo Airways chiều 30 Tết.

Để tiếp tục phục vụ tốt hành khách 10 ngày sau Tết, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu các đơn vị phát huy tinh thần nỗ lực, đảm bảo phục vụ chu đáo đến hành khách cuối cùng và đặc biệt chú ý công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ.

Mừng xuân Kỷ Hợi 2019, theo phong tục truyền thống của dân tộc, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể và các lãnh đạo Bộ GTVT tặng quà, mừng tuổi các đơn vị ngành Hàng không và hành khách để cùng mong muốn, nỗ lực có một năm mới hạnh phúc, bình an theo phong tục cổ truyền.

Trong không khí chào đón xuân Kỷ Hợi 2019, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể gửi lời chúc mừng năm mới các đơn vị ngành hàng không, động viên cán bộ công nhân viên tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất để cùng mong muốn, nỗ lực ngành hàng không sẽ tiếp tục có một năm mới phát triển thịnh vượng.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}