Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thông Tin:

 

Bộ trưởng Tô Lâm gửi tặng xe lăn và quà đến vợ chồng người khuyết tật

Tuấn Nhất | Thứ Tư, 04/05/2016 11:33 GMT +7

Chiều 03/5/2016, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trung tướng Nguyễn Danh Cộng, Chánh Văn phòng Bộ Công an và Thượng úy Trần Anh Tuấn, cán bộ Trường Đại học Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy đã đến thăm hỏi và trao quà cho vợ chồng anh Dương Đình Nhất trú tại phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm.

Trong chương trình Cuộc sống hàng ngày và bản tin Thời sự phát sóng trên kênh VTV1 tối 27/4 và 02/5/2016, Đài Truyền hình Việt Nam đã đưa nhiều hình ảnh về việc làm tốt của Thượng úy Trần Anh Tuấn, cán bộ Trường Đại học Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy trong việc giúp đỡ hai vợ chồng người khuyết tật đẩy xe đi bán chổi và đã nhận được nhiều lời khen ngợi. Việc làm của Thượng úy Trần Anh Tuấn tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa rất lớn, tiêu biểu cho hình ảnh, phẩm chất và tinh thần phục vụ nhân dân của người chiến sỹ Công an nhân dân…

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Tô Lâm, Trung tướng Nguyễn Danh Cộng, Chánh Văn phòng Bộ Công an và Thượng úy Trần Anh Tuấn đã đến trao quà cho vợ chồng anh Dương Đình Nhất.

Tại gia đình anh Dương Đình Nhất, Trung tướng Nguyễn Danh Cộng đã chuyển lời thăm hỏi, động viên của đồng chí Bộ trưởng Tô Lâm và trao tận tay hai vợ chồng anh Dương Đình Nhất và chị Nguyễn Thị Thu phần quà nhiều ý nghĩa gồm: 01 chiếc xe lắc, 01 chiếc xe lăn và 5.000.000 đồng tiền mặt. Là người khuyết tật song anh chị vẫn nỗ lực vượt lên trên mọi khó khăn, kiếm sống bằng chính sức lực của mình.

Đồng chí Nguyễn Danh Cộng cũng ân cần hỏi thăm sức khỏe, chia sẻ những khó khăn và động viên vợ chồng anh Nhất cùng gia đình cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn; mong rằng những phần quà và tấm lòng của cá nhân đồng chí Bộ trưởng Tô Lâm sẽ tiếp thêm sức mạnh giúp vợ chồng anh Dương Đình Nhất vươn lên trong cuộc sống.

Trung tướng Nguyễn Danh Cộng động viên và chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống với vợ chồng anh Nhất.

Nhận được món quà ý nghĩa, bất ngờ và hết sức đặc biệt từ đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an, vợ chồng anh Dương Đình Nhất và chị Nguyễn Thị Thu xúc động, không kìm được những giọt nước mắt, đã gửi lời cám ơn đến đồng chí Bộ trưởng Tô Lâm, đồng chí Nguyễn Danh Cộng và đồng chí Trần Anh Tuấn đã quan tâm đến những người khuyết tật, bất hạnh trong cuộc sống như hai vợ chồng anh; món quà hôm nay giúp gia đình vững tin hơn và sẽ luôn cố gắng vươn lên để không phụ lòng mọi người đã giúp đỡ…

             Niềm vui của vợ chồng anh Nhất khi đón nhận quà của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an.

Trước khi chia tay, vợ chồng anh Nhất đã bày tỏ ước mơ và mong muốn cậu con trai bé nhỏ 5 tuổi của mình sau này lớn lên được khoác trên mình bộ quân phục Công an nhân dân như chú Trần Anh Tuấn để giúp đỡ người khuyết tật hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống…

Cùng ngày 03/5/2016, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có Thư khen gửi đồng chí Thượng úy Trần Anh Tuấn, cán bộ Trường Đại học Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy.

Nội dung Thư nêu rõ:

Trong chương trình Cuộc sống thường ngày phát sóng trên kênh VTV1 tối 27/4 và 02/5/2016, Đài Truyền hình Việt Nam đã đưa nhiều hình ảnh về việc làm tốt của Thượng úy Trần Anh Tuấn, cán bộ Trường Đại học Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy và đã nhận được nhiều lời khen ngợi.

Việc làm của đồng chí tuy nhỏ, nhưng có ý nghĩa rất lớn, tiêu biểu cho hình ảnh, phẩm chất và tinh thần phục vụ nhân dân của người cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân. Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm biểu dương, khen ngợi đồng chí Thượng úy Trần Anh Tuấn; mong rằng, đồng chí tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân làm nhiều việc tốt hơn nữa để giúp đỡ nhân dân và góp phần bảo vệ an ninh, trật tự của đất nước.

Nhân đây, Bộ trưởng Tô Lâm cũng gửi lời cảm ơn của lực lượng Công an nhân dân đối với Đài Truyền hình Việt Nam đã kịp thời phát hiện, nêu gương người tốt, việc tốt của lực lượng Công an nhân dân cũng như những gương người tốt, việc tốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc góp phần làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Đồng chí Bộ trưởng đề nghị Tổng cục Chính trị Công an nhân dân có hình thức khen thưởng đối với đồng chí Thượng úy Trần Anh Tuấn, đồng thời phát động phong trào học tập, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong Công an nhân dân. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào “mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân” trong toàn lực lượng Công an nhân dân, xây dựng lực lượng Công an nhân dân ngày càng trong sạch, vững mạnh “Vì nước quên thân, vì nhân dân phục vụ”, bảo vệ vững chắc an ninh Tổ quốc và cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Nguồn: Cổng ĐT Bộ CA

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}