Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Vật thể:

 

Bộ VH,TT&DL yêu cầu làm rõ trách nhiệm vụ vi phạm tại chùa Bối Khê

Hoàng Lân | Thứ Hai, 22/04/2019 06:51 GMT +7

(Vanhien.vn) Chánh Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) Nguyễn Thái Bình vừa ký văn bản số 302/VP-TT gửi Cục Di sản văn hóa, Thanh tra Bộ thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện liên quan đến những thông tin về việc xây dựng tại di tích quốc gia chùa Bối Khê, xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội.

Bộ VH,TT&DL yêu cầu làm rõ trách nhiệm vụ vi phạm xây dựng tại chùa Bối Khê (Thanh Oai, Hà Nội).

Cụ thể, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện giao Cục Di sản văn hóa chủ trì, phối hợp với Thanh tra Bộ làm việc với Sở VH-TT thành phố Hà Nội và các cơ quan, đơn vị liên quan của địa phương kiểm tra về việc xây dựng tại di tích quốc gia chùa Bối Khê, đề xuất phương án bảo vệ di tích.

Thanh tra Bộ VH,TT&DL chủ trì, phối hợp Cục Di sản văn hóa kiểm tra tình hình thực tế; làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan (nếu có sai phạm) và đề xuất phương án xử lý.

Thời hạn báo cáo Bộ trưởng về vụ việc trước ngày 23-4-2019.

Trước đó, như HNMO đưa tin, từ cuối năm 2018 đến nay, di tích kiến trúc quốc gia chùa Bối Khê liên tục bị xâm phạm nhưng không được ngăn chặn, bảo vệ kịp thời.

Không chỉ dừng lại ở đó, địa phương còn triển khai xây dựng nhiều hạng mục khác trong khuôn viên di tích, bất chấp các quy định về di sản văn hóa. Sự việc diễn ra trong thời gian khá dài, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kiến trúc, cảnh quan và không gian của di tích.

Chiều 17-4, Sở VH-TT Hà Nội cũng đã cử cán bộ đến kiểm tra, xác minh và lập biên bản đình chỉ xây dựng đối với di tích này.

Nguồn: HNMO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}