Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Bộ Y tế yêu cầu lấy kéo để quên 18 năm trong bụng bệnh nhân

Thứ Năm, 29/12/2016 21:26 GMT +7

Ngày 29/12, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn yêu cầu Sở Y tế Bắc Kạn xác minh, nghiên cứu tìm nguyên nhân và xác định trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan đến vụ việc quên kéo phẫu thuật trong bụng bệnh nhân 18 năm mà báo chí đã đưa.

Trước đó, một số cơ quan thông tin đại chúng có đăng bài “Kéo phẫu thuật bị bỏ quên 18 năm trong bụng bệnh nhân”, nội dung bài báo phản ánh về trường hợp của ông Ma Văn Nhật, 54 tuổi, trú tại xã Bình Trung, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn, sau khi đi khám đã phát hiện trong ổ bụng có một chiếc kéo dài 15 cm…

Ông Ma Văn Nhật cùng những thước phim chụp X-quang chiếc kéo trong ổ bụng của mình. Ảnh: Bùi Đức Hiếu/TTXVN

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn khẩn trương xác minh sự việc nêu trên, chỉ đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn xác định tình trạng hiện tại của người bệnh, hướng xử lý để can thiệp kịp thời lấy dị vật ra khỏi cơ thể người bệnh bảo đảm an toàn. 
Trong trường hợp cần thiết, đề nghị phối hợp với các chuyên gia Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành để xử lý ; p hối hợp với người bệnh để xử lý sự cố y khoa, bảo đảm quyền lợi và sức khỏe của người bệnh.
Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn nghiên cứu tìm nguyên nhân, xác định trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan, xử lý nghiêm khắc các tập thể, cá nhân theo đúng quy định hiện hành; công khai thông tin và kết quả xác minh, xử lý cho cơ quan truyền thông, báo cáo về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh trước ngày 6/1/2017.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}