Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn nghệ sỹ:

 

Bốn tác giả xuất sắc giành giải thưởng Hội Mỹ thuật Việt Nam 2019

An Nhyi | Thứ Bảy, 14/09/2019 09:49 GMT +7

Tác giả Nguyễn Khắc Hân (Bắc Ninh) đoạt giải Nhất giải thưởng Hội Mỹ thuật Việt Nam năm 2019 với tác phẩm khắc gỗ “Đánh cắp giấc mơ”.

 

Sáng 13-9, tại Hà Nội, Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức trao giải thưởng Hội Mỹ thuật Việt Nam, giải thưởng Triển lãm mỹ thuật khu vực và giải thưởng Phê bình mỹ thuật lần thứ 24 năm 2019.


 Trao giải thưởng cho 4 tác giả xuất sắc. 


Đây là các giải thưởng được xét tặng trên cơ sở triển lãm mỹ thuật 8 khu vực diễn ra trong tháng 8 vừa qua. Theo họa sĩ Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, có 2.419 tác phẩm tham dự các triển lãm mỹ thuật khu vực. Hội đồng nghệ thuật đã chọn 1.389 tác phẩm của 1.275 tác giả để trưng bày. Các tác phẩm dự triển lãm cho thấy sự phát triển đồng đều của mỹ thuật cả nước. Đa số tác giả đi vào những đề tài gần gũi với cuộc sống, có tìm tòi trong sử dụng chất liệu và kết hợp các hình thức thể hiện mới. 

Ngoài giải Nhất, Hội Mỹ thuật Việt Nam còn trao giải Nhì cho tác giả Cù Kao Khải (Ninh Bình) với tác phẩm điêu khắc gỗ “Cưới chuột”; 2 giải Ba cho tác giả Lê Thị Thanh (Thanh Hóa) với tác phẩm in độc bản và in lưới “Cứu”, tác giả Hà Phước Duy (Long An) với tác phẩm sơn dầu “Đồng trưa”. 

Ở lĩnh vực phê bình mỹ thuật, Hội Mỹ thuật Việt Nam trao 2 giải C cho tác giả Lê Quốc Bảo (Hà Nội) với sách “Mỹ thuật hiện đại Việt Nam từ góc nhìn giảng dạy, nghiên cứu, phê bình mỹ thuật”; tác giả Nguyễn Đăng Dũng (Hà Nội) với sách “Nghệ nhân, họa sĩ Nguyễn Đăng Sần và dòng tranh dân gian Đông Hồ”.

Về giải thưởng Triển lãm mỹ thuật khu vực, có 1 giải A thuộc về tác giả Nguyễn Thái Thăng (Hà Nội) với tác phẩm sơn dầu “Mã Việt” và 10 giải B, 12 giải C, 38 giải Khuyến khích.

Nhân dịp này, Hội Mỹ thuật Việt Nam cũng tặng Kỷ niệm chương cho các hội viên có nhiều đóng góp cho sự phát triển mỹ thuật Việt Nam. 

Nguồn: HNMO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}